Hải Phòng: Khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà

Ngày 21/11/2020, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) công bố Lễ khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina).

Cát Bà Amatina do Vinaconex-ITC làm chủ đầu tư có tổng diện tích 172,38ha, tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Dự án thuộc khu vực tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh), nằm trên hành lang phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ của vùng duyên hải Bắc Bộ; đồng thời, thuộc chuỗi cảng biển chính, cửa ngõ kinh tế biển khu vực miền Bắc.

Dự án trải dài gần 3km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà, một hòn đảo xinh đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển, vốn được mệnh danh là “hòn đảo Ngọc” của Vịnh Bắc Bộ, nơi hội tụ của NÚI, RỪNG và BIỂN với thảm động thực vật đa dạng, phong phú được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới, đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới và có Vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Bên cạnh việc kết nối với các thành phố lớn của Việt Nam bằng hệ thống giao thông đường bộ và hàng không thuận tiện, Cát Bà vừa hoàn thành tuyến cáp treo vượt biển Cát Hải - Phù Long vào năm 2020 mang lại một lợi thế đặc biệt, giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo với tầm nhìn bao quát toàn bộ vẻ đẹp của Dự án từ trên cao.

bat dong san, khởi công, dự án, cát bà, quảng ninh
Lễ khởi động dự án Cát Bà Amatina

Phát biểu tại lễ khởi động, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT của TCT CP Vinaconex (đơn vị chiếm cổ phần chi phối tại Vinaconex-ITC) cho biết: Dự án Khu đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà là dự án trọng điểm mà Vinaconex-ITC đang trực tiếp đầu tư. Đây được xem là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc. Dự án chú trọng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa, nhằm khai thác tiềm năng du lịch của đảo Cát Bà. 

Trong chiến lược phát triển dự án, Vinaconex-ITC cam kết: coi việc giữ gìn, phát triển các đặc điểm thiên nhiên của Cát Bà là một trong những ưu tiên hàng đầu, các thiết kế sẽ được áp dụng các giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường, đáp ứng các điều kiện phát triển bền vững ở một khu đô thị đẳng cấp; góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, cho thiên nhiên, cho người dân và các thế hệ tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng khẳng định, đây là một dự án có vai trò quan trọng trong sự phát triển của du lịch thành phố Hải Phòng nói chung và của Cát Bà nói riêng. Dự án này sẽ giúp cho việc khai thác tốt hơn các tiềm năng lợi thế của đảo Ngọc, tạo thêm sản phẩm du lịch cho du khách khi đến với Cát Bà, Hải Phòng.

Nằm trọn giữa thiên nhiên xanh, Dự án được nhà phát triển định hướng trở thành một khu đô thị du lịch cao cấp với chiến lược phát triển trên 6 nguyên tắc: 

Thứ nhất, tận dụng tối đa lợi thế về vị trí và vẻ đẹp thiên nhiên.

Thứ hai, phát triển loại hình các khu chức năng độc đáo, mới lạ. 

Thứ ba, tạo sự kết nối thuận lợi với các khu vực lân cận bằng đường bộ lẫn đường thủy. 

Thứ tư, đưa dự án trở thành một điểm đến độc đáo và hấp dẫn trong chuỗi các điểm đến du lịch đảo Cát Bà. 

Thứ năm, tận dụng thuận lợi từ tuyến cáp treo trở thành thế mạnh để phát triển dự án. 

Thứ sáu, phát triển các hoạt động, du lịch, lễ hội trải dài suốt năm.

Bài viết liên quan