Grab Việt Nam công bố 5 startups xuất sắc nhất trong chương trình Grab Ventures Ignite mùa 1

Grab Việt Nam cũng cho biết đang trong quá trình thảo luận để đưa ra các cơ hội hợp tác với 5 startups này.

doanh nghiệp

Sau 14 tuần đào tạo và cố vấn chuyên nghiệp của Grab Ventures Ignite - chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam, đến ngày 24/11, Grab Việt Nam đã công bố 5 cái tên xuất sắc nhất bao gồm: bePOS, Stringee, GoDee, Papaya và Vbee.

Buổi lễ trao giải là cột mốc quan trọng đánh dấu thành công của Grab trong nỗ lực phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai thuộc lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Grab Ventures Ignite cũng là minh chứng rõ ràng cho sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng tại Việt Nam, với mục tiêu đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và hệ sinh thái khởi nghiệp của đất nước nói riêng.

Chính thức được triển khai vào tháng 7 năm nay, Grab Ventures Ignite đã chọn lựa 13 startup để đồng hành xuyên suốt chương trình và trang bị cho họ kiến thức, kinh nghiệm thực tế để phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Cụ thể, tất cả startup tham gia đã có cơ hội tìm hiểu về cách gọi vốn và mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp thị sản phẩm ra thị trường hiệu quả hơn và đảm bảo kinh doanh,... Các startup cũng được tìm hiểu sâu hơn về tổng quan kinh tế vĩ mô của Việt Nam để từ đó vươn lên một cách mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, các startup còn tham gia các buổi tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao của Grab và các chuyên gia hàng đầu trên thế giới từ các đối tác của chương trình.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam chia sẻ: "Các startup thường gặp nhiều trở ngại trong giai đoạn đầu, khi họ phải đối mặt với những khó khăn trong việc tối ưu hóa nguồn vốn, mở rộng quy mô hiệu quả hay chuyển đổi mô hình kinh doanh để thích ứng với một thị trường luôn vận động không ngừng và tăng trưởng nhanh chóng.

Với vai trò là một startup homegrown đã thành công mở rộng hoạt động ra toàn khu vực Đông Nam Á, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn đó, chúng tôi biết cách phát triển và chúng tôi rất mong được chia sẻ những kinh nghiệm này với các startup Việt Nam thông qua Grab Ventures Ignite.

Mùa 1 của chương trình đã kết thúc với lễ trao giải ngày hôm nay, đồng thời cũng mở ra một chương mới cho các startup, để họ dám ước mơ lớn hơn, sáng tạo mạnh mẽ hơn và mở rộng nhanh chóng hơn. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra những tác động tích cực cho toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam."

Là một trong 5 startup xuất sắc nhất, CEO Vbee - Hồ Minh Đức bày tỏ:"Thứ nhất, tôi không nghĩ lại giám đốc chiến lược của Grab đến vậy, như CEO của Grab hay Giám đốc chiến lược marketing, và có những tư vấn 1:1.

Thứ hai, các bài học mà Grab chia sẻ rất thật. Bài học tôi nhớ nhất đó là trước khi đến với chương trình, sứ mệnh của công ty đơn giản, chỉ tập trung vào hệ sinh thái tiếng Việt. Nhưng sau Grab Ventures Ignite, tôi nhận ra rằng nền tảng của mình có thể phục vụ cho các quốc gia Đông Nam Á khác, đặc biệt là những nước có cấu trúc ngôn ngữ tương tự như tiếng Việt.

Đồng thời, nếu như ban đầu "vision" của Vbee chỉ là chuyển văn bản thành giọng nói thì sau 14 tuần, chúng tôi chuyển thành một công ty giao tiếp AI, không chỉ gói gọn ở tiếng Việt. Giấc mơ đã lớn hơn".

Trong khi đó, đại diện startup Stringee cho biết sau 14 tuần tham gia Grab Ventures Ignite, có rất nhiều bài học thực tế mà công ty đã áp dụng và cho hiệu quả thực tế.

Grab Việt Nam cũng đang trong quá trình thảo luận để đưa ra các cơ hội hợp tác với các startup xuất sắc nhất mùa 1 của Grab Ventures Ignite, giúp họ có cơ hội tiếp cận, tận dụng thị trường, công nghệ và chuyên môn của Grab tại Việt Nam để phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình. Thông tin chi tiết sẽ được công ty công bố trong thời gian tới.

Ánh Dương

Bài viết liên quan