Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/12: Kỳ vọng duy trì đà tăng

Có một số các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao đang có nguy cơ tạo ra phân kỳ âm với đường giá. Nếu phân kỳ âm này được hình thành sẽ là một tín hiệu không tích cực và có thể báo hiệu khả năng điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/12.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số đang tiến vào vùng kháng cự 1.030-1.040 điểm với sự hỗ trợ từ nhóm các đường MA ngắn và trung hạn.

Tuy nhiên, vùng điểm trên hiện đang được đánh giá là vùng kháng cự sẽ tạo ra nhiều khó khăn đối với nỗ lực tăng điểm hiện tại của chỉ số. Đồng thời, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng thị trường có thể sẽ sớm vấp phải áp lực điều chỉnh từ vùng cản này.

Ngược lại, vùng 985-990 điểm sẽ là vùng hỗ trợ có tính quan trọng đối với việc duy trì xu hướng tăng điểm ngắn hạn hiện tại.

Hệ thống các chỉ báo kỹ thuật và tâm lý của chúng tôi vẫn đang ở trạng thái tốt. Tuy nhiên, có một số các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao đang có nguy cơ tạo ra phân kỳ âm với đường giá.

Nếu phân kỳ âm này được hình thành sẽ là một tín hiệu không tích cực và có thể báo hiệu khả năng điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn.

Chỉ số được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng và tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự quanh 1.030- 1.040 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK KB - KBSV

VN-Index diễn biến giằng co đi ngang với các nhịp tăng/giảm đan xen, hình thành mẫu nến spinning top.

Với việc phản ứng với cận trên dải kháng cự quanh 1.030 điểm, rủi ro điều chỉnh trong những phiên tới đang hiện hữu và sẽ trở nên rõ nét hơn nếu có thêm một phiên giảm điểm kế tiếp xác nhận.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Bài viết liên quan