Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/12: Thử thách ngưỡng kháng cự quanh 1.035 điểm

Chỉ báo ADX hướng lên vùng 32 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy đà phục hồi đang được củng cố. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.100 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/12.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Các đường trung bình động ngắn tiếp tục hướng lên và nằm trên đường dài hơn. Hiện tại, chỉ số đã tiến vào vùng kháng cự 1.028-1.035 điểm.

Chúng tôi đánh giá đây là vùng kháng cự tương đối mạnh, có thể khiến chỉ số chịu các áp lực rung lắc mạnh. Ngược lại, vùng giá 1.010-1.015 điểm, với sự góp mặt của đường SMA9, sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng tiếp tục ở trạng thái tích cực. Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX tiếp tục hướng lên trên mốc 30, với đường +DI nằm trên đường -DI.

Trong khi đó, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như STO và RSI vẫn duy trì xu hướng tăng trong vùng quá mua. Những tín hiệu này đều cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong ngắn hạn.

Chỉ số được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng và tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự quanh 1.035 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được dự báo sẽ gặp áp lực điều chỉnh.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Khối lượng duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực.

Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số có thể đã thoát khỏi áp lực của vùng đỉnh 2019, cùng với chùm MA5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Đồng thời, chỉ báo ADX hướng lên vùng 32 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy đà phục hồi đang được củng cố.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.100 điểm.

HNX-Index đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên. Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 160 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Bài viết liên quan