Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/11: Hướng lên thử thách vùng 1.020-1.030 điểm

Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu củng cố xu hướng hiện tại, với MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và RSI hướng lên trên vùng 78 cho thấy đà phục hồi vẫn khá mạnh. Chỉ số đứng trước cơ hội hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019, tương đương vùng 1.020-1.030 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/11.

CTCK KB Việt Nam - KBSV

VN-Index diễn biến giằng co trong nửa đầu phiên giao dịch ngày 27/11 trước khi bật tăng về cuối phiên.

Chỉ số tiếp tục để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp tăng điểm hướng tới vùng đích kế tiếp tại quanh 1.020 điểm, nhưng chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với vùng điểm hiện tại và lưu ý rủi ro đảo chiều bất ngờ của chỉ số.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên ngày 27/11 tăng điểm thứ chín liên tiếp. Khối lượng bắt đầu co thắt xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý xuất hiện hiện tượng tiết cung.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu củng cố xu hướng hiện tại, với MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và RSI hướng lên trên vùng 78 cho thấy đà phục hồi vẫn khá mạnh.

Chỉ số đứng trước cơ hội hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019, tương đương vùng 1.020-1.030 điểm.

HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Chỉ số có thể sớm tăng trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm trong những phiên tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Bài viết liên quan