Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/11: Mở ra triển vọng sẽ tiếp tục tăng điểm

Việc chỉ số đóng cửa vượt lên trên ngưỡng cản tâm lý mạnh quanh 1.000 điểm, trong khi dải BB tiếp tục có xu hướng mở rộng đang mở ra triển vọng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng tới thử thách những vùng giá cao hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Việc chỉ số đóng cửa vượt lên trên ngưỡng cản tâm lý mạnh quanh 1.000 điểm trong khi dải BB tiếp tục có xu hướng mở rộng đang mở ra triển vọng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng tới thử thách những vùng giá cao hơn.

Xu hướng tăng điểm tiếp tục được duy trì với các đường trung bình động hướng lên trên. Nhóm chỉ báo xu hướng cũng đang ở trạng thái tích cực, trong khi chỉ báo xu hướng ADX duy trì lên trên ngưỡng 25, với đường +DI nằm trên đường -DI.

Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt lên trên đường tín hiệu trong phiên hôm nay. Các tín hiệu này đều cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong ngắn hạn.

Hiện tại, vùng kháng cự của chỉ số nằm quanh 1.020-1.030 điểm. Chúng tôi đánh giá đây là vùng cản rất mạnh, có khả năng tạo ra các nhịp rung lắc mạnh đối với diễn biến của chỉ số khi có sự hội tụ của 03 vùng đỉnh cũ kể từ giữa năm 2018.

Ngược lại, vùng 980-985 điểm, với sự góp mặt của đường trung bình động SMA9, sẽ tiếp tục đóng vai trò làm vùng hỗ trợ cho chỉ số. Do đó, chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý chỉ số có thể chứng kiến những nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK MB - MBS

Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và chỉ số VNIndex đã vượt ngưỡng kháng cự 1.000 điểm. Trong đó, nhóm bluechip và vốn hóa lớn vẫn đóng vai trò là trụ cột chính dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Bài viết liên quan