Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/10: Vẫn đối diện với áp lực điều chỉnh

Sự hình thành của mẫu hình nến Bearish Engulfing đang tạo ra 2 vùng giá, kháng cự 957-967 điểm và hỗ trợ 950-951 điểm. Tín hiệu đảo chiều của mẫu hình nến này sẽ chỉ được xác nhận khi chỉ số đóng cửa phía dưới vùng 950-951 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/10.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Xu hướng hiện tại của chỉ số vẫn được đánh giá tương đối tích cực, khi các đường trung bình động ngắn ngày tiếp tục hướng lên và nằm trên các đường trung bình động dài hơn.

Sự hình thành của mẫu hình nến Bearish Engulfing đang tạo ra 2 vùng giá, kháng cự 957-967 điểm và hỗ trợ 950-951 điểm. Tín hiệu đảo chiều của mẫu hình nến này sẽ chỉ được xác nhận khi chỉ số đóng cửa phía dưới vùng 950-951 điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo dao động đang phát ra tín hiệu tiêu cực khi cùng quay đầu đi xuống với RSI giảm xuống từ vùng quá mua. Tín hiệu này cảnh báo thị trường hiện vẫn đang đối diện với áp lực điều chỉnh.

Ngược lại, chỉ báo xu hướng MACD tiếp tục nằm trên đường tín hiệu, trong khi chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX duy trì trên mốc 25 với đường +DI nằm trên đường -DI.

Diễn biến này khẳng định xu hướng tăng hiện tại của chỉ số và cho thấy cường độ xu hướng vẫn đang mạnh lên. Do đó, chỉ số được kỳ vọng sẽ có diễn biến hồi phục trong một vài phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh tại vùng 957-967 điểm có thể khiến chỉ số trải qua các nhịp tăng giảm đan xen trong quá trình tăng điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng gia tăng trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, xu hướng chính của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA 5 tới MA200, cùng với chùm MA5, 10, 20 duy trì trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ hơn trên đồ thị nến ngày, chỉ số hình thành nến giảm mạnh phủ nhận toàn bộ nến tăng trước đó, cho thấy áp lực bán chốt lời đang đè nặng, cùng với RSI suy yếu trở lại từ vùng quá mua trên 70 cho thấy đà phục hồi đang dịu bớt.

Do đó, chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh rung lắc trong những phiên tới nhằm rũ bỏ hết các vị thế yếu, với vùng hỗ trợ gần có thể quanh vùng 940 điểm (Fib 127,2).

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Bài viết liên quan