Giáo Dục

Điều kiện để giáo viên được nhận hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng

Giáo viên nghỉ việc không hưởng lương tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp được hỗ trợ. Xem thêm »

Thủ tướng Suga: ASEAN và Nhật là đối tác bình đẳng và là những người bạn

Trong bài trình bày với chủ đề “Nhật Bản và ASEAN - Cùng xây dựng tương lai của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” tại Trường đại học Việt Nhật, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chiều ngày 19.10, Thủ tướng Suga Yoshihide nhấn mạnh ASEAN... Xem thêm »

Giáo viên cấp 2, cấp 3 cần lưu ý 5 quy định mới từ 1.11

Không được phê bình học sinh trước lớp, trường; Giáo viên không được tùy ý cắt xén nội dung dạy học, giáo dục,... là những nội dung mà giáo viên cấp 2, cấp 3 cần biết từ 1.11. Xem thêm »

Ấn định mức thu quỹ phụ huynh 3 triệu đồng/học kỳ là sai

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp (TPHCM) cho rằng, việc ấn định mức thu quỹ phụ huynh 3 triệu đồng/học kỳ là sai. Xem thêm »

Làm rõ thông tin tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Về quá trình “tự chủ” của một trường công lập

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho hay, với vai trò nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Dân lập Tôn Đức Thắng (TĐT), nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học... Xem thêm »

Làm rõ quá trình “tự chủ” của một trường công lập

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho hay, với vai trò nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học Dân lập Tôn Đức Thắng (TĐT), nguyên Chủ tịch HĐQT Đại học... Xem thêm »

Cần tăng cường kiểm tra, xử phạt hành vi bán kẹo thuốc lá cho học sinh

Để ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá, các chuyên gia cho rằng cần có sự kiểm soát chặt chẽ các loại quán hàng rong xung quanh trường học và xử lý nghiêm khi có vi phạm. Xem thêm »

Trường đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên

Ngày 17.10.2020, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe. Đây là trường Đại học tinh hoa... Xem thêm »

5 câu đố Toán học “hại não”

Hãy suy luận để tìm ra quy luật của từng câu đố trong thời gian nhanh nhất. Xem thêm »

Nữ đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên

Ngày 17.10, đoàn nữ đại biểu Quốc hội đã thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên. Đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác. Xem thêm »

Tập trung đào tạo ngành công nghệ ô tô là điều thiết yếu

Ngày 17.10, Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) tổ chức lễ công bố kế hoạch đào tạo và các hoạt động chuyên môn năm học 2020-2021. Trong buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, việc đào tạo ngành công nghệ ô tô là vấn đề rất... Xem thêm »

Bảng lương của giảng viên cao đẳng sư phạm công lập từ ngày 20.11

Từ ngày 20.11 tới đây, bảng lương của giảng viên các trường cao đẳng sư phạm công lập sẽ được xếp theo phân hạng chức danh nghề nghiệp. Xem thêm »

Bộ GDĐT đề xuất thực hiện hướng nghiệp cho học sinh từ cấp tiểu học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang lấy ý kiến cho dự thảo thông tư hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục. Công tác hướng nghiệp sẽ được thực hiện từ tiểu học đến đại học. Xem thêm »

Bộ GDĐT: Thống nhất điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt 1

Bộ GDĐT đã có kết luận chính thức về những phản ánh của dư luận liên quan đến sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1. Xem thêm »

Cho phép liên kết đào tạo với nước ngoài theo hình thức trực tuyến

Bộ GDĐT vừa ban hành Thông tư số 38/2020/TT-BGDĐT quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo hình thức trực tuyến (online) và hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (blended). Xem thêm »

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học ngày 17.10

Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng vừa có thông báo cho học sinh, sinh viên toàn thành phố nghỉ học ngày mai (17.10) để khắp phục hậu quả do áp thấp nhiệt đới. Xem thêm »

Hội đồng thẩm định đánh giá ra sao về sách tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều?

Trước khi đưa vào giảng dạy đại trà và có những tranh cãi, sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều đã được 15/15 thành viên của Hội đồng thẩm định sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 đánh giá là "Đạt". Xem thêm »

Huế thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 8

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 8. Xem thêm »

Kiểm tra IQ với 5 câu đố Toán học khó

Hãy tìm ra quy luật để giải những câu đố Toán học dưới đây. Xem thêm »

Nhiều sinh viên ĐH Dược Hà Nội phản đối cách tính điểm mới của trường

Cho rằng quy chế mới về đào tạo theo tín chỉ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả học tập, khiến người đang có học lực giỏi có thể xuống học lực khá, nhiều sinh viên của Trường ĐH Dược Hà Nội đã lên tiếng phản đối với... Xem thêm »

Nhóm ngành sức khoẻ trình độ cao đẳng sẽ áp dụng ngưỡng đầu vào

Theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng, khối ngành sức khỏe hệ cao đẳng sẽ phải đảm bảo ngưỡng đầu vào. Xem thêm »

Tăng cường ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Hội thảo quốc tế VietTESOL 2020 được cho là cơ hội lớn giúp cho giáo viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu có nhiều bài học kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ nhiều hơn nữa vào công tác giảng dạy tiếng Anh một cách tốt nhất và... Xem thêm »

Test IQ với 5 câu đố “khó nhằn”

Cùng kiểm tra IQ bằng cách giải những câu đố dưới đây. Xem thêm »

Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội: “Được gọi là thần đồng toán học từ năm lớp 4”

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Doan - phụ huynh của thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội, ngay từ khi còn học lớp 4, con trai chị đã được gọi là "thần đồng toán học". Xem thêm »

Thử tài nhanh trí với 5 câu đố khó

5 câu đố Toán học thử thách tư duy logic, và khả năng phản xạ của bạn. Xem thêm »

Tiêu chuẩn xếp lương của giảng viên cao đẳng sư phạm cao cấp (hạng I)

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 35/2020 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập. Xem thêm »

Trường Đại học Đồng Tháp miễn học phí toàn phần cho 2 sinh viên đặc biệt

Để động viên, tiếp sức cho hai tân sinh viên đặc biệt của trường bị khiếm khuyết về chiều cao, Trường Đại học Đồng Tháp đã quyết định miễn học phí 4 năm đại học cho hai em và trao tặng kèm 2 suất học bổng Nghị lực. Xem thêm »

Xét tuyển bổ sung: Học viện An ninh và loạt trường công an thiếu chỉ tiêu

Học viện An ninh nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân và nhiều trường công an... đã công bố số lượng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung hệ đại học chính quy Xem thêm »

Kiên Giang: Hơn 70 trường cho học sinh nghỉ học vì bị ngập nước

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của mưa bão và tình trạng ngập nước, bắt đầu từ hôm nay 15.10, hơn 70 trường học ở tỉnh Kiên Giang cho học sinh nghỉ học trong thời gian 3 ngày, từ ngày 15-17.10. Xem thêm »