Giao dịch chứng khoán sáng 8/12: Dòng tiền mạnh đang giữ nhịp cho thị trường

Áp lực chốt lời tăng dần lên ở nhóm bluechip được bù đắp bởi lực mua tương đối cao tại nhiều mã thị giá vừa và nhỏ, giúp thị trường đứng vững trên tham chiếu.

Trong phiên hôm qua, ngay từ sớm, dòng bank tiếp tục đóng vai trò lực đỡ chính giúp thị trường duy trì đà tăng điểm.

Sau giờ nghỉ trưa, dòng tiền mạnh giúp sắc xanh lan tỏa, giúp VN-Index thử thách thành công mốc 1.030 điểm. Tuy nhiên, thị trường có chút hạ nhiệt trong những phút cuối khiến chỉ số không giữ được mốc điểm này.

Theo nhận định của MBS thì, điểm sáng của nhịp tăng lần này là dòng tiền quá khỏe và độ rộng thị trường được cải thiện đáng kể, khi dòng tiền phân bổ ở nhiều nhóm cổ phiếu.

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030-1.036 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 8/12, rung lắc đã xảy ra, khi VN-Index có nhịp đảo chiều quanh tham chiếu trong biên độ hẹp ngay sau khi mở cửa.

Tuy vậy, dù nhóm bluechip phân hóa và chưa rõ xu hướng, trong khi sắc xanh trên bảng điện tử cũng không quá lấn át, nhưng dòng tiền khỏe vẫn đang là điểm tựa giúp chỉ số giao dịch trên tham chiếu quanh 1.030 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Nhóm hai cổ phiếu thép đầu ngành là HPG và HSG tiếp tục hút sự chú ý, khi thanh khoản đang cao nhất HOSE. Theo sau là nhiều các cổ phiếu vừa và nhỏ khác và đều tăng điểm như FLC, ITA, STB, DPM, MBB, SSI, TCB, NKG, HCM…

Sáng nay còn ghi nhận đà tăng hết biên độ của FIT và PAN, lên lần lượt 10.300 đồng và 22.450 đồng, khớp lệnh hơn 1,2 triệu đơn vị.

Tiếp tục cập nhật…

Bài viết liên quan