Giao dịch chứng khoán sáng 27/11: Vượt ải 1.000 điểm, VN-Index chưa thể bứt tốc

Sau khi chinh phục thành công mốc 1.000 điểm, nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khiến thị trường giao dịch khá lình xình và phân hóa mạnh.

Bất chấp nhà đầu tư nước ngoài trở lại trạng thái bán ròng hàng trăm tỷ đồng cùng diễn biến rung lắc với tần suất liên tục sau thời gian tăng khá nóng từ đầu tháng 11, nhưng thị trường đã không ngừng bước và xác lập phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp. Đặc biệt, chỉ số VN-Index đã chinh phục thành công mốc kháng cự tâm lý huyền thoại 1.000 điểm.

Như vậy, trong tháng 11 này, chỉ số VN-Index chỉ để mất điểm trong 3 phiên, trong khi có tới 17 phiên tăng điểm. Tính chung trong cả tháng, chỉ số này đã tăng 80,5 điểm, tương ứng tăng xấp xỉ 8,7%. Nhân tố chính giúp thị trường thăng hoa là sự trở lại của dòng tiền mạnh đã “ưu ái” với các cổ phiếu bluechip.

Vì vậy, dù diễn biến thị trường khá phân hóa với độ rộng gần như cân bằng giữa mã tăng và mã giảm, nhưng VN-Index vẫn vượt ngưỡng cản tâm lý mạnh 1.000 điểm.

Với những diễn biến trên, BVSC cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh quanh ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Đặc biệt, dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Không nằm ngoài dự báo trên, thị trường bước vào phiên giao dịch cuối tuần ngày 27/11 khá thận trọng. Trạng thái phân hóa mạnh khiến VN-Index chỉ duy trì đà tăng nhẹ.

Trong nhóm VN30 hầu hết đều biến động giằng co nhẹ với mức tăng giảm chủ yếu chỉ trên dưới 0,5%. Đáng kể có HPG sau 2 phiên giảm sâu đã hồi phục tích cực và sau khoảng hơn 1 giờ giao dịch, đang giữ mức tăng 2,8% lên 36.100 đồng/CP.

Bên cạnh đó, hôm nay HDB thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu cho chốt danh sách cổ đông trả cổ tức đợt 2/2019 với tỷ lệ hơn 26,92% bằng cổ phiếu. Hiện HDB đang tăng 2,3%, tạm đứng tại mức 20.550 đồng/CP (giá đã điều chỉnh).

Không chỉ dừng lại ở HPG, hầu hết các cổ phiếu nhóm thép cũng đua nhau khởi sắc cùng thanh khoản tích cực như POM tăng trần, NKG tăng 4,1% lên 12.600 đồng/CP và khớp hơn 3,2 triệu đơn vị, , HSG tăng 1,1% lên 18.700 đồng/CP và khớp hơn 3 triệu đơn vị, VIS tăng 2,7% lên 19.000 đồng/CP, TLH tăng 1,3% lên 6.200 đồng/CP…

Một trong những điểm sáng khác của thị trường là POW. Cổ phiếu này bất ngờ tăng vọt cả về giá và thanh khoản. Hiện POW tăng 3,7%, tạm đứng tại mức giá 10.250 đồng/CP và dẫn đầu thanh khoản thị trường với hơn 10,6 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Tuy nhiên, sau hơn 1 giờ giao dịch, thị trường có dấu hiệu đuối sức khi sắc đỏ đang dần mở rộng hơn trên bảng điện tử. Chỉ số VN-Index trở nên rung lắc nhẹ quanh mốc tham chiếu.

... tiếp tục cập nhật

Bài viết liên quan