Giao dịch chứng khoán sáng 26/11: HPG tiếp tục chịu sức ép, CVT “cháy hàng”

Thị trường diễn biến rung lắc, giằng co từ sớm quanh mốc tâm lý 1.000 điểm do áp lực phân hóa của nhóm bluechip. Mặc dù vậy, một vài điểm nóng vẫn đang thu hút nhà đầu tư như diễn biến tại HPG, CVT, BCM hay D2D.

Trong phiên hôm qua, VN-Index đã leo lên mốc cản tâm lý 1.000 điểm rất nhanh. Tuy nhiên, ngay sau giờ nghỉ trưa, áp lực chốt lời gia tăng mạnh, có thời điểm kéo chỉ số xuống sát mốc tham chiếu.

Nhưng sau đó, lực mua mạnh trở lại đưa chỉ số trở lại lên trên mốc điểm trên, nhưng đáng tiếc trong phiên ATC thị trường đã bị đẩy nhẹ xuống dưới 1.000 điểm rất đáng tiếc.

Theo PHS nhận định thì, thị trường đã tăng điểm sau tín hiệu rũ hàng hôm qua, tuy nhiên tín hiệu chưa quá mạnh với nến Doji thể hiện sự lưỡng lự, đồng thời MACD Histogram có phiên giảm trở lại sau chuỗi tăng.

Chúng tôi duy trì quan điểm rằng, nhịp tăng này chưa có tín hiệu suy yếu rõ ràng và vẫn có khả năng hướng về vùng kháng cự mục tiêu 1.020-1.030 điểm.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 26/11, diễn biến rung lắc đã xuất hiện, khi VN-Index liên tục đảo chiều quanh tham chiếu với biên độ hẹp sau hơn 1 giờ giao dịch.

Độ rộng thị trường khá tiêu cực khi số mã đỏ lấn át với hơn 260 mã, trong khi rổ VN30 lại cân bằng hơn, tuy nhiên, mức tăng/giảm phần lớn chỉ dưới 1%, ngoại trừ HPG tiếp tục gặp sức ép, mất gần 3% sau thông tin quỹ ngoại PENM III Germany Gmbh & Co.KG bán thoái vốn hơn 76,5 triệu cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, một số mã vọt lên chạm mức giá trần như HNG, D2D, VRC, POM, LHG, CVT và BCM. Trong đó, CVT “không có hàng để bán”, khi chỉ khớp được hơn 170.000 đơn vị, nhưng đã có tới hơn 2,62 triệu cổ phiếu dư mua giá trần.

Tiếp tục cập nhật…

Bài viết liên quan