Giám đốc Netflix lí giải về tính cạnh tranh công bằng khi vào thị trường Việt Nam

Bà Amy Kunrojpanya cho rằng mô hình kinh doanh của Netflix khác so với truyền hinh trả phí, nên cũng sẽ cần có một cơ chế khác.

Tại Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực truyền thông, bà Amy Kunrojpanya, Giám đốc đại diện Netflix tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương được mời với tư cách là một diễn giả. Bà đã chia sẻ hành trình của Netflix sau hơn 20 năm phát triển.

Cũng tại Diễn đàn, bà Amy nhận được câu hỏi về tính cạnh tranh công bằng của Netflix khi kinh doanh tại Việt Nam khi so sánh với các công ty cung cấp nội dung truyền hình trả phí. "Netflix vào Việt Nam và tôn trọng pháp luật Việt Nam ra sao?", một khán giả đặt câu hỏi.

Giải đáp vấn đề này, đại diện Netflix chỉ ra rằng công ty của bà đang hoạt động khác với mô hình truyền hình trả phí. Cụ thể, Netflix là một nền tảng streaming và người xem có thể phát lại những nội dung đang xem dở, chứ không hề giống mô hình thuê bao trả phí truyền thống.

Giám đốc Netflix lí giải về tính cạnh tranh công bằng khi vào thị trường Việt Nam

Bà Amy Kunrojpanya, Giám đốc khu vực Netflix tại châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: Lê Quý

Chính vì thế, cách thức quản lí và làm việc với pháp luật của Netflix cũng sẽ khác so với các đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, Netflix từng khẳng định "chưa có một cơ chế nào" để các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài nộp thuế tại Việt Nam hồi trung tuần tháng 11.

Trước đó, Netflix đã phải xóa bộ phim "Madam Secretary" tại Việt Nam sau khi mắc sai sót trong khâu biên tập nội dung. Hình ảnh trong phim được quay tại Hội An, nhưng phụ đề lại nói rằng đó là một địa phương tại Trung Quốc.

Bài viết liên quan