Giá xăng dầu tuần tới: Chịu áp lực giảm do số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh

Nhu cầu tiêu thụ dầu thô có thể sẽ suy yếu trong thời gian tới vì số lượng ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng, cản trở quá trình phục hồi kinh tế.

Giá xăng dầu tuần tới: Chịu áp lực giảm do số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh

Giá xăng dầu tuần tới: Chịu áp lực giảm do số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh (Ảnh: Opus Kinetic)

Kết thúc giao dịch tuần này, giá dầu thô WTI giảm 6 cent xuống còn 40,25 USD/thùng; giá dầu Brent giảm 2 cent, đạt mức 41,92 USD/thùng.

Tính chung cả tuần, giá dầu Brent giảm 2,9% trong khi giá dầu WTI giảm 2,1%.

Theo dữ liệu của EIA, tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đều giảm trong tuần kết thúc ngày 18/9.

Tồn kho dầu thô giảm 1,6 triệu thùng, ít hơn dự báo; dự trữ xăng giảm 4 triệu thùng, nhiều hơn dự báo trong khi kho dự trữ sản phẩm chưng cất bất ngờ giảm 3,4 triệu thùng.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá dầu là đồng USD mạnh hơn có xu hướng làm giảm nhu cầu từ nước ngoài. Nguồn cung từ Libya và Iran tăng cũng có thể là yếu tố gây áp lực giảm giá.

Số ca nhiễm COVID-19 tăng ảnh hưởng tiêu cực tới sự phục hồi kinh tế

Tuần trước, các ca nhiễm COVID-19 tăng đã làm giảm giá dầu. Ở châu Âu và châu Á, các ca nhiễm virus corona tăng kỉ lục và những biện pháp hạn chế mới đang được đưa ra có thể sẽ kìm hãm nhu cầu đi lại và tiêu thụ nhiên liệu, theo FX Empire.

Tại Ấn Độ, nơi sản lượng của các nhà máy lọc dầu thô trong tháng 8 đã giảm 26,4% so với cùng kì năm ngoái, nhu cầu nhiên liệu đã giảm do số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại, cản trở hoạt động công nghiệp và vận tải.

Tại Mỹ, tỉ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng vào tuần trước cho thấy kinh tế đang phục hồi tuy nhiên nhu cầu nhiên liệu lại giảm xuống.

Tình trạng lây nhiễm dịch bệnh cũng đang tăng nhanh ở Mỹ - nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Các trường hợp mắc COVID-19 đang gia tăng ở khu vực Trung Tây, trong khi thành phố New York - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19 vào đầu năm nay - đang xem xét các yêu cầu phong tỏa mới.

Hạn chế đi lại có thể là mối quan tâm lớn nhất đối với các nhà giao dịch trong thời gian tới. Kể từ khi ngành du lịch, đặc biệt là các hãng hàng không, chưa thực sự phục hồi sau làn sóng COVID-19 đầu tiên.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ vào tuần vừa qua cho thấy nhu cầu xăng trung bình của trong 4 tuần gần đây thấp hơn 9% so với cùng kì năm ngoái.

Theo các chuyên gia, nhu cầu có thể sẽ suy yếu trong thời gian tới vì số lượng ca nhiễm virus corona ngày càng tăng, cản trở quá trình phục hồi kinh tế.

Bài viết liên quan