Giá vàng thế giới xuyên thủng ngưỡng 1.800 USD/ounce ngay ‘thứ 6 đen’

Vàng, Giá vàng, Giá vàng thế giới, Lao dốc, Thứ sáu đen

Giá vàng thế giới rơi thẳng đứng đêm nay 27-11 - Ảnh chụp màn hình

So với trưa nay, giá vàng thế giới đã bốc hơi gần 30 USD/ounce, tương đương 841.000 đồng/lượng.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới chỉ còn tương đương 49,94 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng thế giới lao dốc ngay "thứ 6 đen" (Black Friday) đã tạo ra sự hoảng loạn trên thị trường. Ở hai phiên lao dốc trong tuần qua, nhiều người đã bán vàng ra nhưng còn một số người vẫn cầm cự để chờ giá lên. Do vậy đêm nay khi giá vàng lao dốc nhiều người ôm vàng đã lo sốt vó.

Cuối ngày hôm nay các công ty vàng vẫn tăng nhẹ giá bán vàng khoảng 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 54,9 triệu đồng/lượng. Công ty PNJ niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 54,85 triệu đồng/lượng. Còn tại các tiệm vàng, giá bán vàng miếng ở mức 54,9 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng vẫn giữ cách biệt 500.000 đồng/lượng. Ngay tại các tiệm vàng cũng duy trì cách biệt 300.000 đồng/lượng.

Dự báo nếu kết thúc tuần giao dịch giá vàng thế giới vẫn duy trì ở mức thấp như hiện nay thì các công ty vàng trong nước sẽ phải hạ giá bán vàng suốt sát ngưỡng 54 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá vàng trong nước vẫn sẽ duy trì cách biệt lớn so với giá vàng thế giới.

Bài viết liên quan