Giá vàng hôm nay 7/12: Mở phiên đầu tuần, vàng vẫn đang kháng cự ở mức 1.850 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 7/12 tiếp tục tăng, sẽ sớm vượt qua ngưỡng quan trọng 1.850 USD/ounce, nhờ sức hút từ nhu cầu thị trường khi số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ đang gia tăng.

Giá vàng hôm nay 7/12: Mở phiên đầu tuần, vàng vẫn đang kháng cự ở mức 1.850 USD/ounce

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất

Vàng đang quay trở lại cuộc đua, khi giá đã tăng mạnh từ thị trường ảm đạm trong tháng 11. Tuần qua, vàng đã được giao dịch ở ngưỡng thấp hơn 4 tháng.

Theo Kitco, một số nhà phân tích vẫn hi vọng vàng sẽ lên cao hơn cho đến cuối năm. Tuy nhiên, thị trường cần vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.850 USD/ounce.

Các nhà đầu tư tin rằng vàng sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 1.900 USD/ounce, do sức hút từ nhu cầu thị trường vẫn còn.

Theo dữ liệu từ Commerzbank mới công bố, 100 tấn vàng đã chảy ra khỏi các quĩ giao dịch Tháng 11 đã chứng kiến dòng tiền vàng chảy ra nhiều nhất trong 4 năm.

Các nhà đầu tư ETF đã trở thành một nhân tố tiêu cực đối với vàng, sau khi lượng mua của họ trước đó đã đẩy giá lên cao, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, theo Commerzbank.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đang xem xét sự biến động ngắn hạn và tập trung vào xu hướng dài hạn khi các chính phủ cùng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục bơm thanh khoản vào thị trường tài chính để cố gắng ổn định và hồi sinh nền kinh tế toàn cầu đã bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Ông Tom Winmill, giám đốc danh mục đầu tư tại Midas Funds, cho biết rằng cách duy nhất các chính phủ có thể giải quyết tất cả các khoản nợ từ việc in tiền này là thông qua lạm phát, ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng 5% trong năm tới, nhưng vẫn không đủ để bù đắp số nợ được tạo ra để chống lại đại dịch.

Nếu bạn muốn cố gắng bảo toàn vốn, vàng chính là một cách tốt để làm điều đó, ông Tom Winmill chia sẻ thêm.

Không chỉ vàng được hưởng lợi từ việc in tiền này. Các nhà phân tích lưu ý rằng bitcoin hiện đang được coi là một tài sản thay thế để bù đắp cho sự suy yếu của đồng USD .

Vào đầu tuần, bitcoin đã tăng lên mức cao kỉ lục trên 19.900 USD

Ông Charlie Morris, giám đốc đầu tư tại ByteTree Asset Management, nói rằng nếu bạn muốn biết vàng đang hướng tới đâu, chỉ cần nhìn vào bitcoin.

Mặc dù vắc-xin mang lại hi vọng về tương lai, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo mọi người cần phải đề phòng. Theo Reuters, đã có hơn 2.861 trường hợp tử vong ở Mỹ vào thứ Năm (3/12), trong bối cảnh ngày lễ Giáng sinh đang đến gần.

Vì thế việc cần tránh các cuộc tụ tập và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp như đeo khẩu trang, rửa tay...sẽ giúp hạn chế tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Ông Trevor Raymond, giám đốc nghiên cứu của Hội đồng Đầu tư Bạch kim Thế giới cho biết thị trường bạch kim đang thâm hụt và dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2021.

Tính đến ngày 4/12, bạch kim tăng 11% so với đầu năm. Việc ngừng hoạt động khai thác tại các mỏ trong năm nay do COVID-19 là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khan hiếm nguồn cung đối với bạch kim.

Bài viết liên quan