Giá vàng hôm nay 30/9: Tiếp tục tăng, đạt ngưỡng 1.896 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 30/9, tiếp tục tăng lên ngưỡng 1.896 USD/ounce khi đồng USD giảm 0,4% so với rổ các loại tiền tệ chính cùng hi vọng dự luật cứu trợ COVID-19 mới trị giá 2,2 nghìn tỉ USD sẽ sớm thông qua.

Giá vàng hôm nay 30/9: Tiếp tục tăng, đạt ngưỡng 1.896 USD/ounce

Giá vàng thế giới mới nhất lúc 5h00 sáng

Chốt phiên giao dịch ngày 29/9, vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.896 USD/ounce vào lúc 13h58 EDT, trong khi vàng tương lai của Mỹ tăng 1,1% lên mức 1.903 USD.

Theo Reuters, vàng tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào thứ Ba (29/9), khi đồng USD suy yếu và kì vọng tăng kích thích tài chính bổ sung cho nền kinh tế Mỹ, trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Khi chúng tôi thấy triển vọng tốt hơn cho việc kích thích cùng với sự suy yếu của đồng USD, đã hỗ trợ vàng và bạc tăng”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi "chậm rãi đi đến các điều khoản về kế hoạch kích thích thứ hai rõ ràng là một môi trường hỗ trợ cho vàng” ông Meger nói thêm.

Ngày 29/9, Chủ tịch Hạ viện Pelosi tái khẳng định về một thỏa thuận viện trợ COVID-19 với Nhà Trắng trong tuần này, sau khi nói chuyện với ông Mnuchin.

Theo đó, các nhà lập pháp đảng Dân chủ Mỹ sẽ sớm công bố dự luật cứu trợ COVID-19 mới trị giá 2,2 nghìn tỉ USD.

Vàng, được coi là hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng 25% cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay, được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích tiền tệ từ các ngân hàng trung ương và chính phủ.

Đồng USD giảm 0,4% so với rổ các loại tiền tệ chính khác khi thị trường chờ đợi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ, Joe Biden.

Ông James Steel, chuyên gia phân tích kim loại quí của HSBC cho biết: “Mọi thứ đang chuyển một chút trở lại hướng có lợi cho vàng”.

Trọng tâm của thị trường chuyển hướng quyết định hơn đến các cuộc bầu cử ở Mỹ, đã thúc đẩy vàng và bạc đang có nhiều tín hiệu tích cực so với tuần trước.

Giá bạc tăng 2,6% lên 24 USD/ounce, bạch kim tăng 1% lên 887 USD và palladium cao hơn 2,5% ở mức 2.311 USD.

Bài viết liên quan