Giá vàng hôm nay 29.11: Nhà đầu tư lỗ hơn 2 triệu/lượng sau một tuần mua

Giá vàng hôm nay 15.11 chốt lại tuần giao dịch ảm đạm với mức lỗ kỷ lục hơn 2 triệu đồng/lượng cho người mua.

Giá vàng hôm nay 15.11 chốt lại tuần giao dịch ảm đạm với mức lỗ kỷ lục hơn 2 triệu đồng/lượng cho người mua.

Giá vàng trong nước đóng cửa tuần giao dịch được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji chốt lại ở mức 54,0 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,57 triệu đồng/lượng (bán ra), 55,75 – 56,20 giảm 1,557 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,63 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên đầu tuần.

Đà giảm này cộng với chênh lệch giá mua - bán doanh nghiệp đưa ra khiến người mua từ cuối tuần trước đến nay đang chịu khoản lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng.

Kết thúc tuần này, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đã chốt ở mức 1.787,7 USD/ounce, giảm hơn 20 USD so với phiên liền trước. Đêm qua tiếp tục giảm mạnh, cũng đóng cửa tuần ở 1.787,7 USD/ounce. Trên sàn Comex, giá vàng tương lai giao tháng 12 cũng giảm xuống còn 1.782,7 USD/ounce.

Quy đổi ra tiền đồng Việt Nam theo tỉ giá niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank (1 USD = 23.250 VND), giá vàng thế giới hiện ở mức 50,07 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán vàng SJC 3,93 triệu đồng mỗi lượng.

giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng sjcGiá vàng hôm nay 29.11. Ảnh minh hoạ: PA.

Dự báo giá vàng

Đà giảm mạnh của giá vàng trên cả thị trường thế giới và trong nước đang khiến giá mặt hàng này rơi xuống vùng thấp nhất 4 tháng qua.

Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn.

Trên thực tế, tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế và những thông tin tích cực về vắcxin đã khiến nhà đầu tư không còn mấy hứng thú với tài sản trú ẩn như vàng. Một số nhà phân tích đang bắt đầu rút lại dự báo trước đó rằng vàng có thể chạm mốc 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Ông Kevin Grady - Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho rằng: Những thông tin về gói kích thích hỗ trợ kinh tế, đồng USD giảm giá, lãi suất thấp là những lý do khiến vàng tăng giá. Và cả ba yếu tố nêu trên vẫn chưa hề biến mất.

Tuy nhiên, ông Kevin Grady không còn kỳ vọng giá vàng có thể chọc thủng đỉnh 2.000 USD vào cuối năm nay. Chuyên gia này ước tính giá vàng sẽ kết thúc năm 2020 ở mức dưới 1.900 USD/ounce.

Ông Sean Lusk - Giám đốc của Walsh Trading cho biết các nhà đầu tư đang có tâm lý thận trọng hơn. Chuyên gia này nhận định, tín hiệu khả quan về việc sớm có vắc xin ngừa dịch COVID-19 khiến tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư tăng lên, chuyển dịch tài sản khỏi nơi trú ẩn an toàn như vàng. Thêm vào đó, chứng khoán Mỹ tăng đạt kỷ lục cũng tác động đẩy giá vàng đi xuống.

Ông Lusk cũng lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu để ý tới tiền điện tử hơn so với vàng. Đồng Bitcoin cũng được xem là một tài sản giữ giá trong bối cảnh các gói kích thích khổng lồ chống lại tác động của đại dịch có thể gây ra lạm phát và khiến đồng USD suy yếu.

Từ nay cho tới trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, sự chú ý của thị trường sẽ tập trung vào 3 yếu tố chính: Diễn biến và mức độ lây lan của dịch COVID-19, gói kích thích kinh tế và động thái mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Bài viết liên quan