Giá vàng hôm nay 29/10: Vàng đảo chiều giảm do đồng USD phục hồi

Giá vàng hôm nay ngày 29/10, vàng sụt giảm dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce khi các nhà đầu tư đổ xô tìm đến đồng USD như một nơi trú ẩn an toàn khi thị trường đang chờ đợi tín hiệu mới từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng hôm nay 29/10: Vàng đảo chiều giảm do đồng USD phục hồi

Giá vàng thế giới mới nhất sáng nay

Theo Reuters, vàng giảm hơn 1,5% và bạc giảm gần 6% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (28/10) khi các nhà đầu tư đổ xô tìm sự an toàn từ đồng USD.

Cùng với đó là sự lo ngại khi số ca nhiễm COVID-19 mới tăng nhanh đang ảnh hưởng tới Phố Wall và không có dấu hiệu kích thích kinh tế ngay lập tức của Mỹ để giảm bớt đòn kinh tế.

Chốt phiên ngày 28/10, vàng giao ngay chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28/9 còn 1.872 USD/ounce trước khi phục hồi lên 1.876 USD vào lúc 10h09 EDT. Vàng kì hạn của Mỹ giảm 1,9% xuống 1.876 USD, bạc giảm xuống còn 23 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 7/10.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Vàng có nguy cơ giảm và kim loại quí sẽ phụ thuộc vào nhiều gói kích thích hơn vào thời điểm này”.

Nhìn chung, thị trường vàng đang thấp hơn khi đồng USD mạnh lên do thiếu các biện pháp kích thích, ông Bob Haberkorn chia sẻ thêm.

Đồng USD đã tăng 0,7% lên mức cao nhất trong hơn một tuần so với rổ tiền tệ chính khác, với việc chính phủ các nước ở châu Âu đang thắt chặt an ninh do số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng đang đè nặng lên đồng euro và đẩy nhanh sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.

Các nhà phân tích cho biết mặc dù giá kim loại quí đã giảm, nhưng động thái này vẫn chưa bị thúc đẩy bởi việc vội vàng bù lỗ từ các nhà đầu tư.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba (27/10) nói rằng một thỏa thuận cứu trợ kinh tế có thể sẽ được thực hiện sau cuộc bầu cử ngày 3/11.

Ông cũng đặt câu hỏi về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, khi cho rằng sẽ là "không thích hợp" nếu mất thêm thời gian để đếm hàng triệu lá phiếu được bầu qua đường bưu điện.

Ông David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết sự gia tăng toàn cầu về các trường hợp nhiễm COVID-19 cũng quan trọng không kém.

Tất cả những điều đó là nguyên nhân dẫn đến sự biến động tăng và giá kim loại đi xuống.

Bất chấp sự biến động gần đây, vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ trong bối cảnh kích thích toàn cầu chưa từng có, vẫn tăng khoảng 25% cho đến nay trong năm nay.

Bạch kim giảm 2% xuống 860 USD và palladium giảm 4,6% xuống 2.224 USD.

Bài viết liên quan