Giá vàng hôm nay 28/10: Vàng tăng nhẹ do đồng USD yếu hơn

Giá vàng hôm nay ngày 28/10, vàng vẫn duy trì ngưỡng ổn định quanh mức 1.900 USD/ounce khi đồng USD đang suy giảm và các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Giá vàng hôm nay 28/10: Vàng tăng nhẹ do đồng USD yếu hơn

Giá vàng thế giới mới nhất sáng nay

Theo Reuters, giá vàng tăng trở lại vào thứ Ba (27/10), nhờ sự trợ giúp của đồng USD yếu hơn và lo ngại về sự gia tăng lần thứ hai các trường hợp nhiễm COVID-19. Trong khi đó, các nhà đầu tư không mạo hiểm trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/10, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.906 USD/ounce vào lúc 10h21 EST. Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1909 USD.

Chỉ số USD giảm 0,2% so với các đối thủ, khiến vàng trở nên ít đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Michael Matousek, nhà giao dịch hàng đầu tại US Global Investors cho biết: “Mọi người đang lo lắng về COVID-19, các nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại. Vì vậy họ đang cố gắng kích thích nền kinh tế, điều đó sẽ hỗ trợ cho vàng”.

Tuy nhiên, vàng đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp và có lẽ sẽ không có quá nhiều biến động trước cuộc bầu cử, ông Matousek chia sẻ thêm.

Mặt khác, Mỹ, Nga, Pháp và nhiều quốc gia khác đang lập kỉ lục về trường hợp nhiễm COVID-19, buộc chính phủ các nước phải áp đặt các biện pháp hạn chế mới.

Ở một diễn biến khác, các cuộc đàm phán về gói cứu trợ mới của Mỹ vẫn còn trong tình trạng lấp lửng mặc dù Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bày tỏ hi vọng có thể đạt được một thỏa thuận trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11.

Người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia nhưng cuộc đua chặt chẽ hơn nhiều ở các bang quan trọng quyết định đến kết quả bầu cử.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Triển vọng của vàng sẽ vẫn rất lạc quan nếu ngày bầu cử mang đến một 'làn sóng xanh' báo hiệu sự kích thích lớn đối với việc cứu trợ COVID-19”.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng 26% trong năm nay trong bối cảnh mức độ kích thích toàn cầu chưa từng có trong thời kì đại dịch.

Thị trường kim loại quí khác, giá bạc đi ngang ở mức 24 USD/ounce, palladium giảm 0,3% xuống 2.344 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 1% lên 877 USD.

Palladium có thể cán mốc 2.600 USD vào giữa năm 2021 nhờ sự thắt chặt của thị trường và các biện pháp kích thích.

Bài viết liên quan