Giá vàng hôm nay 27/11: Tiếp đà tăng, giao dịch quanh ngưỡng 1.813 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 27/11 tiếp đà tăng, do đồng USD suy yếu và số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, khiến kì vọng về gói hỗ trợ tài chính và tiền tệ hơn nữa để giảm bớt thiệt hại kinh tế.

Giá vàng hôm nay 27/11: Tiếp đà tăng, giao dịch quanh ngưỡng 1.813 USD/ounce

Giá vàng thế giới mới nhất sáng nay

Theo Reuters, giá vàng đã tăng do đồng USD suy yếu vào thứ Năm (26/11) và khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, khiến kì vọng của nhà đầu tư về gói hỗ trợ tài chính và tiền tệ hơn nữa để giảm bớt thiệt hại kinh tế.

Chốt phiên giao dịch ngày 26/11, vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.813 USD/ounce vào lúc 13h05 GMT. Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.812 USD.

Chỉ số USD xuống gần mức thấp nhất trong 3 tháng, làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Trong khi đó, việc gia hạn các hạn chế COVID-19 ở Đức và dự báo tăng trưởng yếu ở Anh đã khiến thị trường châu Âu đi ngang. Giao dịch dự kiến sẽ giảm đi vào kì nghỉ Lễ Tạ ơn của Mỹ.

Nhà phân tích Ross Norman cho biết: “Đồng USD đang ở mức thấp và đã không tạo ra nhiều tác động lên vàng trong thời gian suy giảm, giúp vàng tăng trở lại mức 1.860 USD”.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thảo luận cách điều chỉnh việc mua tài sản của ngân hàng trung ương để hỗ trợ nhiều hơn cho các thị trường, theo biên bản cuộc họp ngày từ 4 tới 5 tháng 11.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát có thể là kết quả của các biện pháp kích thích lớn.

Số trường hợp ca nhiễm COVID-19 mới liên tục cao khiến các đợt đóng cửa kéo dài ở nhiều quốc gia đang làm tăng nhu cầu hỗ trợ thêm về chính sách tiền tệ và tài chính.

Theo nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank nhận định: "Vắc-xin sẽ không có khả năng giúp phục hồi kinh tế nhanh chóng. Do đó, các biện pháp kích thích mới có thể sẽ được thực hiện trong tương lai gần, điều này sẽ có lợi cho vàng. Theo đó, vàng sẽ được giao dịch trong khoảng từ 1.800 USD đến 1.850 USD”.

Thị trường kim loại quí khác, giá bạc tăng 0,3% lên 23 USD/ounce, palladium tăng 1,4% lên 2.361 USD, trong khi bạch kim giảm 0,4% xuống 959 USD.

Bài viết liên quan