Giá vàng hôm nay 27.11: Tăng giảm không rõ do chịu áp lực lớn

Giá vàng hôm nay 27.11, vàng trong nước đi ngang. Tuy nhiên, nhìn chung trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực giảm giá khá mạnh.

Giá vàng hôm nay 27.11, vàng trong nước đi ngang. Tuy nhiên, nhìn chung trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực giảm giá khá mạnh.

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 54,50 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá bán vàng cao hơn giá mua là 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 54,45 – 54,95 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới (Tính theo giờ Việt Nam) đang được giao dịch dao động xung quanh ngưỡng 1.807 USD/ounce.

giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng sjcGiá vàng hôm nay 27.11. Ảnh minh hoạ: PA.

Dự báo giá vàng

Vàng hồi phục đôi chút còn do giới đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng khi số ca nhiễm COVID-19 mới vẫn không ngừng tăng trên toàn cầu, buộc chính phủ các nước phải áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ liên tục tăng trong vài tuần qua cũng là yếu tố tích cực với vàng.

Tuy nhiên, nhìn chung trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực giảm giá khá mạnh do dòng tiền đang tìm tới các thị trường chứng khoán với kỳ vọng các loại vaccine đầy triển vọng sắp được các nước phê duyệt.

Sự bất đồng giữa các thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ về gói kích thích cũng khiến cho triển vọng bơm tiền không sáng sủa.

Về dài hạn, vàng được dự báo sẽ tăng trở lại trong khi USD tiếp tục suy yếu vì lượng tiền lớn bơm ra các thị trường.

Mới đây, Ngân hàng ANZ dự báo giá vàng sẽ còn được hỗ trợ và sẽ lên 2.100 USD/ounce trong 12 tháng tới nhờ xu hướng chính sách thận trọng của các ngân hàng trung ương, tình trạng chưa có vaccine phố biến cho đến nửa cuối năm 2021 và đồng USD suy yếu.

Vàng còn được dự báo tăng vì nhiều nền kinh tế lớn sẽ còn khó khăn. Nước Anh đang trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong hơn 300 năm và việc không đạt được thỏa thuận thương mại mới với EU sẽ khiến quá trình phục hồi thậm chí còn kéo dài hơn và khó khăn hơn.

Bài viết liên quan