Giá vàng hôm nay 26/9: Chốt phiên cuối tuần, vàng đạt ngưỡng 1.861 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 26/9, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, vàng đạt ngưỡng 1.861 USD/ounce do các nhà đầu tư tìm đến đồng USD khi các trường hợp COVID-19 đang gia tăng.

Giá vàng thế giới mới nhất lúc 6h30 sáng

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/9, giá vàng giao ngay đạt ngưỡng 1.861 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,68% xuống 1.864 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Theo Reuters, vàng giảm vào thứ Sáu (25/9), dao động gần mức thấp nhất trong hơn 2 tháng, do các nhà đầu tư tìm đến đồng USD khi các trường hợp COVID-19 gia tăng và những bất ổn về kích thích tiếp theo của Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế.

Chốt phiên giao dịch ngày 25/9, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.862 USD/ounce vào lúc 10h50 EDT, trong khi vàng giao sau của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.865 USD/ounce.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA ở New York cho biết: “Đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng quan điểm về việc đưa ra một số biện pháp kích thích nhưng họ không thể quyết định số lượng và sự không chắc chắn đang đẩy các nhà đầu tư hướng tới đồng USD”.

Giá vàng hôm nay 26/9: Chốt phiên cuối tuần, vàng đạt ngưỡng 1.861 USD/ounce

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco. (Nguồn: Kitco).

Trong tuần, vàng giảm 4,4% cho đến nay, mức cao nhất trong ít nhất 6 tuần, khi đồng USD thiết lập tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 4.

Đồng USD mạnh hơn làm cho hàng hóa được định giá bằng tiền tệ, như vàng, đắt hơn đối với người mua sử dụng các đơn vị tiền tệ khác.

Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đang cố gắng đạt thoả thuận một gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ USD có thể được bỏ phiếu vào tuần tới.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này đã nói về tầm quan trọng của việc kích thích tài chính nhiều hơn trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về một đợt ảnh hưởng kinh tế khác từ đại dịch COVID-19.

Chứng khoán thế giới, đồng euro và đồng thâu, đều hướng đến những tuần tồi tệ nhất kể từ đỉnh điểm của cuộc hỗn loạn COVID-19, khi các nhà đầu tư bán tháo tài sản vì sợ rủi ro và chọn sự an toàn của đồng USD.

Các nhà phân tích của TD Securities cho biết, rủi ro đối với các lỗi vàng được giới hạn trong phạm vi nhất định đã xúc tác cho sự bứt phá của đồng USD.

Mặt khác, mối lo ngại tăng trưởng đã đặc biệt ảnh hưởng đến bạch kim, vì làn sóng thứ hai có thể tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số bán dầu diesel khủng khiếp ở châu Âu.

Bạch kim ít thay đổi, duy trì ở mức 849 USD, nhưng đang trên đà giảm phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 20/3. Giá bạc giảm 1,1% xuống 22 USD/ounce và Palladium giảm 0,4% chỉ còn 2.217 USD/ounce.

Bài viết liên quan