Giá vàng bốc hơi 800.000 đồng/lượng ngay phiên đầu tuần

Vàng, Giá vàng, Giá vàng thế giới, Dịch covid-19, Vắc- xin

Giá vàng trong nước lao dốc mạnh trong hôm nay do giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Lúc 18h hôm nay, giá bán vàng miếng SJC ở mức 53,75 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng SJC đã bốc hơi 800.000 đồng/lượng.

Không chỉ Công ty SJC, nhiều công ty vàng cũng giảm mạnh giá bán vàng miếng.

Như tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng cũng giảm 700.000 đồng/lượng, về ngang mức giá tại Công ty SJC là 53,75 triệu đồng/lượng. Ngay cả các cửa hàng lớn cũng duy trì mức giá bán này. Đồng thời, chênh lệch giữa giá mua - bán cũng giãn rộng lên mức 500.000 đồng/lượng.

So với mức đỉnh 62,45 triệu đồng/lượng thiết lập hồi đầu tháng 8, hiện giá bán vàng miếng SJC đã bốc hơi 8,7 triệu đồng/lượng nhưng nghịch lý là sức mua trên trên thị trường vàng rất thấp. Một số công ty vàng cho biết người dân không dám mua vì nhiều dự báo bi quan trên thị trường rằng giá vàng có thể rơi về mốc dưới 50 triệu đồng/lượng.

Trên thực tế nếu tính theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng thì giá vàng thế giới quy đổi hiện tương đương 49,8 triệu đồng/lượng. Như vậy, khả năng giá vàng trong nước giảm về gần mức giá này không phải không thể xảy ra. Còn hiện tại, giá vàng trong nước vẫn neo cao hơn giá vàng thế giới 3,95 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới liên tục đổ dốc trong những phiên gần đây chủ yếu do những kì vọng ngày một lớn về vắcxin ngừa COVID-19 sẽ giúp phục hồi nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp thiết lập thêm nhiều kỉ lục mới, khiến nhà đầu tư hướng dòng vốn sang chứng khoán.

Trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm nay, các nhà đầu tư đang dõi theo động thái của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về các chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Bài viết liên quan