Giá thép xây dựng hôm nay 26/11: Thép thanh giảm nhẹ trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 3.876 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Nhu cầu từ các nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ giảm dần vào đầu năm tới, mang đến những tín hiệu khả quan cho giá thép trong quí 2 năm 2021.

Giá thép hôm nay giảm nhẹ

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 5 nhân dân tệ xuống mốc 3.876 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kì hạn

Ngày 26/11

Chênh lệch so với ngày hôm qua

Giá thép

Giao tháng 1/2021

3.876

-5

Giá đồng

Giao tháng 1/2021

55.150

+420

Giá kẽm

Giao tháng 1/2021

20.875

+10

Giá niken

Giao tháng 2/2021

119.540

-980

Giá bạc

Giao tháng 2/2021

4.934

+34

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Theo ghi nhận của MEPS, giá thép cuộn ở châu Âu tiếp tục tăng nhanh trong tháng 11. Giá trị giao dịch cuộn cán nóng trung bình của MEPS Châu Âu đã tăng hơn 25% kể từ tháng 6 năm nay.

Giá thép xây dựng hôm nay 26/11: Thép thanh giảm nhẹ trên Sàn Thượng Hải

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn Shfe)

Hầu hết các nhà máy đang nhắm đến những con số bán ra đầy tham vọng và tự tin rằng họ có thể duy trì đà tăng giá vào tháng 12.

Tuy nhiên, mức độ tăng trưởng mục tiêu mà họ sẽ đạt được là bao nhiêu vẫn còn là một con số đáng tranh cãi.

Các nhà sản xuất thép rất muốn đảm bảo giá trị giao ngay tăng lên trong thời gian đàm phán hợp đồng hiện tại.

Nếu họ có thể đạt được mức tăng đáng kể trong các thỏa thuận hàng quí, nửa năm và hàng năm thì cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy các giao dịch hàng tháng.

Nhu cầu tiêu thụ thép mạnh mẽ từ thị trường Trung Quốc cũng có khả năng tác động tích cực đến giá thép toàn cầu trong ngắn hạn.

Phần lớn các nhà phân phối châu Âu đang có cái nhìn tích cực về triển vọng vượt qua giai đoạn tăng giá trong chuỗi cung ứng. Hàng tồn kho vẫn ở mức thấp và nhiều người dùng cuối đã chấp nhận rằng họ sẽ cần phải trả nhiều tiền hơn để đảm bảo nguyên vật liệu mà họ yêu cầu.

Những khách hàng lớn trước kia mua trực tiếp từ các nhà sản xuất nay đang phải tìm nguồn cung cấp một số mặt hàng thép từ các trung tâm dịch vụ, vì sự phân bổ của các nhà máy không đủ đáp ứng nhu cầu sản xuất của họ.

Điều này đang làm giảm mức tồn kho trên thị trường và sẽ cần được bổ sung trong thời gian tới, tạo ra sức nặng cho việc tăng giá thép trong quí đầu tiên của năm 2021.

Giá thép xây dựng hôm nay 26/11: Thép thanh giảm nhẹ trên Sàn Thượng Hải

Ảnh: Google

Hoạt động của người dùng cuối đã được cải thiện đáng kể trong vài tháng qua. Sản lượng từ các nhà sản xuất ô tô, sản xuất thiết bị và lĩnh vực cơ khí đang dần tăng lên.

Doanh thu từ các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng xanh cũng đang mở rộng, khiến doanh số bán hàng đối với sản phẩm thép cuộn bị ảnh hưởng đáng kể.

Các nhà máy đã không thể tăng khối lượng sản xuất đủ nhanh để đáp ứng sự gia tăng nhu cầu. Về mặt kĩ thuật, việc đưa lò cao và dây chuyền hoàn thiện trở lại hoạt động đã trở nên trầm trọng hơn do các vấn đề về nhân sự liên quan đến đại dịch COVID-19.

Nhu cầu từ các nhà sản xuất ô tô dự kiến sẽ giảm dần vào đầu năm 2021 khi lượng xe dự trữ đã được bổ sung. Khả năng chi tiêu của người tiêu dùng cũng có xu hướng đi xuống do ảnh hưởng kinh tế bởi đại dịch. Do đó, giá thép được dự báo sẽ nhận được những tín hiệu khả quan vào quí 2 năm 2021.

Xem thêm: Giá sắt thép

Bài viết liên quan