Giá cà phê hôm nay 8/12: Tăng giảm trái chiều, thị trường cao su đi xuống

Giá cà phê hôm nay (8/12) biến động trái chiều trên thị trường thế giới. Trong đó, cà phê robusta tại London giao tháng 1/2021 giảm xuống còn 1.314 USD/tấn. Thị trường cao su quốc tế bất ngờ biến động sau chuỗi ngày dài chững giá.

Giá cà phê hôm nay 8/12: Tăng giảm trái chiều, thị trường cao su đi xuống

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê điều chỉnh trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 đạt mức 1.314 USD/tấn sau khi giảm 1,72% (tương đương 23 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch lên mốc 126,75 US cent/pound, tăng 0,8% (tương đương 1,00 US cent) so với phiên giao dịch trước đó.

Tại Brazil, giá cà phê tại các vùng trồng cà phê trọng điểm đã cải thiện triển vọng cho vụ mùa năm tới.

Cơ quan dự báo thời tiết Maxar cho biết, điều kiện thời tiết sẽ tiếp tục ẩm ướt trong 6-10 ngày tới thay cho giai đoạn khô hạn liên tục trước đó.

Cà phê robusta giao tháng 3/2021 hiện ghi nhận mốc 1.339 USD/tấn sau khi chạm mức thấp nhất một tháng trước đó, theo Business Recorder.

Cập nhật giá hồ tiêu

Theo Hiệp hội Xúc tiến Hồ tiêu Kampot (KPPA), có ít nhất 170 hộ nông dân trồng tiêu ở Kampot đã kí kết hợp đồng canh tác với Công ty EU Land and Pepper Investment, thuộc sở hữu của Cộng hòa Séc.

Với hợp đồng này, người nông dân sẽ cung cấp 10 tấn hạt tiêu trong vụ thu hoạch năm 2021 cho công ty nói trên, theo The Phnom Penh Post.

KPPA cũng đã kêu gọi các công ty thành viên khác gia hạn hợp đồng với nhiều nông dân qui mô nhỏ hơn trong năm nay để giúp cải thiện khoản thu nhập của người dân.

Đại diện KPPA cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các công ty thành viên khác của hiệp hội tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận nông dân và khu vực trồng trọt của họ. Liên đoàn sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ họ hết sức có thể để thu được lợi nhuận tốt nhất”.

Tất cả các nông dân trồng tiêu qui mô nhỏ ở Kampot đều bày tỏ sự vui mừng trước động thái của công ty EU Land and Pepper Investment. Việc đảm bảo một thị trường trước mùa thu hoạch năm 2021 khiến họ yên tâm hơn trong quá trình đầu tư và sản xuất.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 12/2020 giao dịch xuống ngưỡng 247,7 yen/kg sau khi giảm 3,75% (tương đương 9,3 yen/kg) so với hôm qua.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 1/2021 đạt mức 14.625 nhân dân tệ/tấn, giảm 0,07% (tương đương 10 nhân dân tệ) so với giao dịch trước đó.

Các nhà máy của công ty Top Glove, nhà sản xuất cao su hàng đầu Malaysia, hiện phải đóng cửa các nhà máy của mình theo từng giai đoạn để tiến hành các buổi xét nghiệm COVID-19 do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Có thông tin cho rằng, 20 cơ sở của Top Glove đã tạm thời đóng cửa và chỉ có 8 dây chuyền sản xuất vẫn còn đang hoạt động ở Klang. Do đó, sản lượng của công ty này được dự báo sẽ giảm từ 10% đến 20%.

Top Glove dự kiến doanh thu của công ty trong năm tài chính hiện tại (kết thúc vào ngày 31/8/2021) sẽ bị ảnh hưởng 3% sau khi tạm ngừng các cơ sở sản xuất ở Klang, Malay Mail đưa tin.

Bài viết liên quan