Giá cà phê hôm nay 30/11: Cà phê quốc tế đồng loạt tăng giá trong giao dịch đầu tuần

Giá cà phê hôm nay (30/11) điều chỉnh tăng trên thị trường thế giới. Trong đó, cà phê robusta tại London giao tháng 1/2021 đạt mức 1.411 USD/tấn. Thị trường cao su quốc tế nối dài chuỗi ngày chững giá trong hôm nay.

Giá cà phê hôm nay 30/11: Cà phê quốc tế đồng loạt tăng giá trong giao dịch đầu tuần

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê đồng loạt đi lên. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 đạt mức 1.411 USD/tấn sau khi tăng 0,14% (tương đương 2 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch lên mốc 121,7 US cent/pound, tăng 6,29% (tương đương 7,20 US cent) so với phiên giao dịch trước đó.

Cà phê là một trong những sản phẩm nông nghiệp của Nepal rất thích hợp để bán trên thị trường như một loại gia vị hữu cơ, The Kathmandu Post đưa tin.

Ông Ananda Subedi, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác xã Cà phê huyện Kaski, cho biết: “Nhu cầu về cà phê của Nepal cả trong và ngoài nước đều cao là nhờ vào hàm lượng hữu cơ cao, chất lượng tốt, mùi vị và hương thơm đặc trưng do được trồng ở vùng cao và hầu như không tiếp xúc với thuốc trừ sâu”.

Việc trồng cà phê ở Nepal đã mở rộng đến 43 huyện để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ khoảng 14.000 tấn cà phê ở thị trường trong nước và quốc tế hàng năm.

Khi nhu cầu cao hơn sản lượng, nhập khẩu cà phê của quốc gia này sẽ tăng lên và xuất khẩu sẽ giảm xuống. Theo Cục Hải quan, 266 tấn cà phê trị giá 118 triệu rupee đã được nhập khẩu trong năm tài chính vừa qua trong khi xuất khẩu ở mức 46,89 tấn trị giá 57 triệu rupee.

Cập nhật giá hồ tiêu

Thị trường hồ tiêu quốc tế hiện đang có triển vọng khá ổn định. Tiêu đen Ấn Độ giao dịch trên thị trường thế giới ghi nhận mức tăng 1% so với tuần trước, hiện giao dịch ở mốc trung bình là 4.738 USD/triệu tấn.

Tương tự như ở thị trường nội địa, hạt tiêu đen Indonesia giảm nhẹ xuống ngưỡng trung bình là 2.606 USD/triệu tấn. Trong khi đó, tiêu trắng Indonesia lại tăng 2% lên mức 4.601 USD/triệu tấn.

Giá tiêu đen và tiêu trắng của Malaysia và Việt Nam được báo cáo ổn định và không điều chỉnh mới tính đến thời điểm hiện tại, theo International Pepper Community.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 11/2020 tiếp tục giao dịch tại ngưỡng 250,0 yen/kg trong tuần trước.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 11/2020 duy trì mức 13.390 nhân dân tệ/tấn.

Các nhà sản xuất lốp xe tại Ấn Độ đã đầu tư trồng cao su tự nhiên ở phía Đông Bắc để chủ động tạo ra nguồn nguyên liệu thô phục vụ sản xuất.

Động thái này được đưa ra khi chính phủ dần nới lỏng việc phong tỏa do đại dịch COVID-19, theo The Times Of India.

Bên cạnh đó, việc nhập khẩu lốp xe cũng đã được chính phủ cấp phép. Các nhà sản xuất và thương nhân đã được phép nhập khẩu lốp xe, với mức trần là 40% so với lượng nhập khẩu trước đó của họ nhưng với điều kiện trong vòng ba năm.

Bài viết liên quan