Giá cà phê hôm nay 29/10: Quay đầu giảm trên thị trường thế giới

Giá cà phê hôm nay (29/10) giảm trở lại tại thị trường thế giới. Cà phê robusta giao tháng 11/2020 giảm xuống mức 1.327 USD/tấn và cà phê arabica giao tháng 12/2020 giao dịch xuống còn 105 US cent/pound. Thị trường cao su không ghi nhận điều chỉnh mới sau khi đã tăng ở phiên trước đó.

Giá cà phê hôm nay 29/10: Quay đầu giảm trên thị trường thế giới

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê quay đầu giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2020 đạt mức 1.327 USD/tấn sau khi giảm 0,30% (tương đương 4 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch xuống còn 105 US cent/pound, giảm 1,82% (tương đương 1,95 US cent) so với phiên trước đó.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng cà phê trên toàn thế giới. Các cửa hàng cà phê buộc phải đóng cửa trong khi các nhà máy rang xay bắt đầu tập trung vào kế hoạch bán hàng trực tuyến, Perfect Daily Grind đưa tin.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong ngành, các vấn đề hậu cần quan trọng nhất đã xuất hiện liên quan việc vận chuyển cà phê nhân. Sự chậm trễ tại các trang trại và bến cảng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với cả nhà sản xuất, người mua và nhà máy rang xay trên toàn thế giới.

Cà phê là sản phẩm cần được vận chuyển nhanh chóng. Bất kì sự chậm trễ nào mỗi ngày, mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi tháng, đặc biệt là đối với cà phê đặc sản, có thể có tác động bất lợi đến chất lượng cà phê, dẫn đến những vấn đề không lường trước được đối với ngành cà phê.

Cập nhật giá hồ tiêu

Hạt tiêu đen là một loại gia vị có tầm quan trọng trong nền thương mại toàn cầu. Việc sản xuất và tiêu thụ mặt hàng này ở nhiều quốc gia trên thế giới đã định hình đường nét của thị trường tiêu đen, theo The Think Curiouser.

Trong những năm gần đây, tình trạng dư thừa nguồn cung và tỉ trọng nhập khẩu gia vị tăng cao đã tác động xấu đến giá cả tại các thị trường trọng điểm. Một trường hợp đáng chú ý là tại Ấn Độ, những người trồng tiêu đen đã bán sản phẩm của mình với giá thấp chưa từng có.

Bên cạnh đó, người trồng tiêu trên toàn thế giới hiện đang phải gánh chịu hậu quả từ việc thời tiết diễn biến xấu và gió mùa bất thường trong thời gian gần đây. Tất cả những yếu tố này đã khiến thị trường tiêu đen không thể phát huy được hết tiềm năng của mình.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao sugiao kì hạn tháng 10/2020 khảo sát lúc 7h10 ngày 29/10 tiếp tục giao dịch tại ngưỡng 277,1 yen/kg sau khi điều chỉnh tăng 4,11% (tương đương 11,3 yen/kg).

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 10/2020 duy trì mức 12.500 nhân dân tệ/tấn sau khi đã tăng 3,78% (tương đương 455 nhân dân tệ) trong giao dịch trước đó, cập nhật lúc 7h10 ngày 29/10.

Cơ quan Cao su Thái Lan ước tính, giá cao su có thể sớm đạt 100 baht/kg trong thời gian tới. Mức giá này cao hơn đáng kể so với mức đảm bảo của chính phủ sau khi nhiều quốc gia sản xuất cao su lao đao vì lũ lụt.

Trong bối cảnh này, nhu cầu tiêu thụ cao su tại Trung Quốc đang tăng cao do chính quyền địa phương đang khuyến khích sử dụng các phương tiện bình dân cỡ vừa, Nation Thailand đưa tin.

Tính đến ngày 27/10, giá cao su tấm xông khói loại III ở Nakhon Si Thammarat là 77,72 baht/kg, cao hơn khoảng 30% so với giá đảm bảo là 60 baht/kg. Tương tự, giá mủ cao su là 68,5 baht/kg, cao hơn khoảng 20% so với mức đảm bảo là 57 baht/kg.

Bài viết liên quan