Giá cà phê hôm nay 28/11: Điều chỉnh trái chiều, cà phê robusta giao dịch xuống mức 1.408 USD/tấn

Giá cà phê hôm nay (28/11) tăng giảm trái chiều trên thị trường thế giới. Cà phê robusta tại London ghi nhận mức 1.408 USD/tấn, trong khi đó cà phê arabica tại New York giao dịch lên mốc 119,7 US cent/pound.

Giá cà phê hôm nay 28/11: Điều chỉnh trái chiều, cà phê robusta giao dịch xuống mức 1.408 USD/tấn

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê điều chỉnh trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2021 đạt mức 1.408 USD/tấn sau khi giảm 0,07% (tương đương 1 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch lên mốc 119,7 US cent/pound, tăng 4,54% (tương đương 5,20 US cent) so với phiên giao dịch trước đó.

Giá cà phê tại phiên đấu giá ở Nairobi (Kenya) đã tăng 4% trong giao dịch vừa qua. Nguyên nhân là nhu cầu ngày càng đi lên xuất phát từ mong muốn tích trữ của các thương nhân trước kì nghỉ Giáng sinh.

Dữ liệu từ Nairobi Coffee Exchange (NCE) chỉ ra rằng, một bao cà phê có trọng lượng 50kg đã được bán với giá 28.512 shilling, tăng từ mức 27.432 shilling trong đợt bán trước đó.

Bên cạnh đó, sự tăng vọt về giá trị cũng nhờ vào chất lượng ngày càng cao của hạt cà phê mà nông dân đem ra đấu giá sau khi bắt đầu vào vụ mùa chính, theo Business Daily Africa.

Cập nhật giá hồ tiêu

Theo The Guardian, trong hai tháng qua, giá thực phẩm ở Nigeria như đã rẻ hơn ít nhất 20% so với giai đoạn trước đó nhưng hiện nay lại tăng lên một cách chóng mặt.

Tại một số khu chợ nổi tiếng ở thành phố Lagos, một bao hạt tiêu nhỏ trước kia được bán với giá 4.500 - 8.000 naira nay đã tăng lên khoảng 12.000 naira. Trong khi đó, một bao hạt tiêu lớn được bán ra với giá lên đến 50.000 naira.

Các thương nhân cho rằng, nguyên nhân tăng giá là do việc đóng cửa biên giới liên tục khiến cà chua giá rẻ không được nhập khẩu vào quốc gia này trong khi nguồn cung nội địa lại khá hạn chế.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 11/2020 tiếp tục giao dịch tại ngưỡng 250,0 yen/kg trong hôm nay.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 11/2020 duy trì mức 13.390 nhân dân tệ/tấn.

Giá cao su tự nhiên có xu hướng tăng tại các thị trường chủ chốt của Kerala. Nguyên nhân xuất phát từ nhu cầu dự trữ ngày càng tăng cao của các nhà sản xuất săm lốp. Tuy nhiên, sự yếu kém trên thị trường cao su toàn cầu đã hạn chế mức tăng mạnh trở lại, theo Cogencis.

Nhu cầu về lốp xe sẽ được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong lĩnh vực ô tô sau khi doanh số bán hàng ở nông thôn có chiều hướng đi lên. Sự ưa chuộng phương tiện giao thông cá nhân ngày càng tăng đã hỗ trợ vô cùng tích cực cho lĩnh vực này.

Ông KN Raghavan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Rubber Board, cho biết, cả hai lĩnh vực của ngành công nghiệp tiêu dùng, gồm săm lốp và không săm lốp, đã phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19. Các hoạt động kinh doanh cũng dần đi đúng quĩ đạo và được triển khai vô cùng hiệu quả.

Bài viết liên quan