Giá cà phê hôm nay 28/10: Cà phê arabica giao dịch lên mức 106,95 US cent/pound

Giá cà phê hôm nay (28/10) đồng loạt tăng tại thị trường thế giới. Giá cà phê robusta tại London hiện đạt mức 1.331 USD/tấn và giá cà phê arabica tại New York giao dịch lên mức 106,95 US cent/pound trong hôm nay.

Giá cà phê hôm nay 28/10: Cà phê arabica giao dịch lên mức 106,95 US cent/pound

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê tăng trở lại. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2020 đạt mức 1.331 USD/tấn sau khi tăng 4,31% (tương đương 55 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch lên mức 106,95 US cent/pound, tăng 0,28% (tương đương 0,30 US cent) so với phiên trước đó.

Ngày càng có nhiều nông dân ở thung lũng Honde (Zimbabwe) bày tỏ mong muốn trồng cà phê khi những nỗ lực nhằm tăng sản lượng thu nhận được nhiều hỗ trợ, theo The Herald.

Huyện Mutasa là địa phương có điều kiện khí hậu tốt nhất để trồng cà phê nhưng sản lượng đã giảm đáng kể trong những thập kỉ.

Tuy nhiên, một số công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư vào việc phục hồi sản xuất cà phê trong hai năm qua, dẫn đến nhiều nông hộ nhỏ tích cực tăng sản lượng cà phê.

Vào thời kì đỉnh cao, quốc gia này từng là nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai sau Brazil, nhưng sản lượng dần giảm do giá các nhà tiếp thị đưa ra quá thấp.

Cập nhật giá hồ tiêu

Theo báo cáo của Aerospace-Journal, đại dịch COVID-19 đã gián một đòn nặng nề vào quá trình sản xuất và vận chuyển các mặt hàng gia vị, trong đó có hạt tiêu đen.

Tuy nhiên, thời điểm này cũng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhằm mang lại doanh thu cao hơn, thu hút được khoản đầu tư mới và khách hàng mới trên thị trường.

Nguyên nhân là tầm quan trọng của gia vị đối với sức khỏe đã được nâng cao trong bối cảnh đại dịch và nhu cầu đối với những mặt hàng này đang dần hồi phục.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 10/2020 khảo sát lúc 7h30 ngày 28/10 tiếp tục giao dịch ngưỡng 277,1 yen/kg sau khi điều chỉnh tăng 4,11% (tương đương 11,3 yen/kg).

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 10/2020 duy trì mức 12.500 nhân dân tệ/tấn sau khi đã tăng 3,78% (tương đương 455 nhân dân tệ) trong giao dịch trước đó, cập nhật lúc 7h30 ngày 28/10.

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC), giá cao su ở Ấn Độ đã tăng sau 4 năm do nhu cầu ngày càng tăng từ Trung Quốc và những vấn đề nguồn cung ở các nước sản xuất chính, theo The Hindu Business Line.

Theo báo cáo, cao su đang bước qua thời kì sản xuất cao điểm và mức giá cao có thể nguồn cung cao su tự nhiên nhiều hơn trên thị trường.

Mức giá bán hấp dẫn có thể khiến nông dân áp dụng nhiều biện pháp ngắn hạn khác nhau để thu được sản lượng tối đa từ cây trồng của mình.

Ông B Rajashkharan, một chủ đồn điền có trụ sở tại Kottayam, cho biết “Cao su đang trong giai đoạn tăng giá. Tôi kì vọng cao su tấm sẽ tạo ra mức cao nhất mọi thời đại, hoặc ít nhất có thể đạt mức tương tự trước khi quay trở lại giai đoạn điều chỉnh khác”.

Bài viết liên quan