Giá cà phê hôm nay 27/10: Tăng trở lại, cà phê robusta đạt mốc 1.276 USD/tấn

Giá cà phê hôm nay (27/10) tăng trở lại trên thị trường thế giới. Cà phê robusta đạt ngưỡng 1.276 USD/tấn và cà phê arabica giao dịch lên mức 106,55 US cent/pound. Thị trường cao su quốc tế cũng điều chỉnh đi lên trong hôm nay.

Giá cà phê hôm nay 27/10: Tăng trở lại, cà phê robusta đạt mốc 1.276 USD/tấn

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê tăng trở lại. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2020 đạt mức 1.276 USD/tấn sau khi tăng 0,39% (tương đương 5 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch lên mức 106,65 US cent/pound, giảm 0,99% (tương đương 1,05 US cent) trong phiên trước đó.

Việc trồng hạt cà phê Khawlani là một nghề rất được tôn trọng trong cộng đồng, mang lại bản sắc và vị thế văn hóa cho toàn bộ khu vực phía nam của thành phố Jazan thuộc Saudi Arabia.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Hoàng tử Badr Bin Abdullah Bin Farhan cho biết, việc kí kết thỏa thuận giữa các nhà đầu tư Saudi Arabia và chủ sở hữu các trang trại cà phê đã mở ra một cơ hội kinh tế mới cho một trong những sản phẩm quốc gia ban đầu của Vương quốc này.

Một buổi lễ đã được tổ chức để kí kết các thỏa thuận giữa các nhà đầu tư từ các công ty quốc gia và chủ sở hữu các trang trại cà phê nhằm tăng cường hợp tác đôi bên trong các vùng trồng cà phê nổi tiếng của địa phương, trong đó có các trang trại cà phê Khawlani nổi tiếng.

Các thỏa thuận trên nhằm mục đích đảm bảo tính bền vững của sản xuất với trọng tâm là nâng cao năng suất và tuân thủ các thông số kĩ thuật chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, theo Saudi Gazette.

Cập nhật giá hồ tiêu

Là một phần trong hoạt động quảng bá của Đại sứ quán Sri Lanka tại Jordan nhằm phổ biến giá trị của các mặt hàng nông nghiệp Sri Lanka, trong đó có hạt tiêu đen, Đại sứ quán Sri Lanka đã hợp tác với Tạp chí Family Flavors tổ chức buổi trình diễn nấu ăn Sri Lanka tại trụ sở Chancery, The Official Government News Portal Of Sri Lanka đưa tin.

Đại sứ Shanika Dissanayake đã giải thích những lợi ích của việc sử dụng gia vị Sri Lanka trong ẩm thực hàng ngày và công dụng tuyệt vời của chúng đối với sức khỏe, điển hình như hạt tiêu đen có hàm lượng piperine cao.

Bà Ayah Murad, Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng từ tạp chí “Family Flavors”, sẽ giới thiệu các loại gia vị Sri Lanka bằng tiếng Ả Rập trên kênh Youtube nhằm quảng bá thêm về các loại gia vị của Sri Lanka

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 10/2020 khảo sát lúc 7h30 ngày 27/10 giao dịch lên ngưỡng 277,1 yen/kg sau khi điều chỉnh tăng 4,11% (tương đương 11,3 yen/kg).

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 10/2020 tiếp tục giữ mức 12.500 nhân dân tệ/tấn sau khi đã tăng 3,78% (tương đương 455 nhân dân tệ) trong giao dịch trước đó, cập nhật lúc 7h30 ngày 27/10.

Theo ghi nhận, giá cao su tại Ấn Độ đã có dấu hiệu phục hồi kể từ tuần đầu tiên của tháng 10. Từ một năm qua, nhập khẩu cao su từ nước ngoài đã bị hạn chế do nguồn dự trữ cao su ở Ấn Độ ngày càng cạn kiệt. Kết quả là nhu cầu về cao su tự động tăng lên, theo Daijiworld Media Network.

Sau khi nhận ra rằng, giá bán cao su thấp hơn nhiều so với số tiền bỏ ra để duy trì và quản lí, nhiều người trồng cao su đã quyết định trồng cao su mà không tiến hành khai thác dẫn đến sản lượng cao su cung cấp cho thị trường giảm dần.

Với sự hỗ trợ kinh phí từ Chính phủ, chính quyền địa phương đã có kế hoạch công bố hỗ trợ giá cao su nhưng vẫn chưa được thực hiện.

Theo thỏa thuận của Hội đồng Cao su quốc tế (ITRC) vào tháng 2/2019, Indonesia, Malaysia và Thái Lan đã đồng ý cắt giảm lượng cao su xuất khẩu sang Ấn Độ. Vào thời điểm đó, nhiều công ty đã tích trữ cao su với mục tiêu tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Sau khi Ấn Độ thực hiện các hành động nghiêm khắc nhằm cắt giảm nhập khẩu cao su, các kho chứa hàng của Ấn Độ chứa đầy cao su tổng hợp và cao su nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Bài viết liên quan