Fintech

Thanh toán thẻ không tiếp xúc lên ngôi

Giữa tâm bão Covid-19, nhịp độ công việc đình trệ nhưng nhu cầu chi tiêu phục vụ cho các sinh hoạt thiết yếu vẫn diễn ra và đó cũng chính là lý do thanh toán không bằng tiền mặt lên ngôi. Xem thêm »

Ba xu hướng Fintech chuyển mình trong thời đại hậu Covid-19

Với những gì đã và đang diễn ra, Fintech nổi lên là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều sự chú ý trong cũng như sau đại dịch. Dịch bệnh Covid-19 đã mang đến lực đẩy mạnh mẽ cho các phương thức trực tuyến và lĩnh vực Fintech... Xem thêm »

Các start-up ứng dụng kinh tế số được Mastercard hỗ trợ

Mastercard cho biết đã mở rộng cam kết toàn cầu về tài chính với mục tiêu đưa 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận với nền kinh tế số vào năm 2025. Theo đó, 25 triệu nữ doanh nhân trên toàn cầu... Xem thêm »

Thanh toán qua di động tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng 400% vào năm 2025

Theo kết quả báo cáo Fintech và Ngân hàng số 2025 do Backbase và IDC phối hợp thực hiện, có hơn 3/5 khách hàng (63%) sẵn sàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của các ngân hàng kỹ thuật số (neobanks) và tổ chức tín dụng trong 5 năm... Xem thêm »

Châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu về sử dụng thanh toán không tiếp xúc

Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Mastercard công bố mới đây cho thấy, người tiêu dùng đang dần chuyển sang các phương thức thanh toán không tiếp xúc khi giao dịch mua sắm hàng ngày. Xem thêm »

Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử

Chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng nhân dân tệ điện tử tại bốn thành phố lớn từ tuần tới. Xem thêm »