EVNSPC kiểm tra bảo đảm cung cấp điện tại Ninh Thuận

Ngoài việc kiểm tra chuẩn bị ứng phó sự cố, đảm bảo cung cấp điện, EVNSPC cũng đến thăm, tặng quà gia đình chính sách và học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận.

Điện mặt trời Ông Nguyễn Văn Hợp (người ngồi đầu bên phải) kiểm tra bảo đảm an toàn điện. Ảnh EVNSPC cung cấp

Ngoài việc kiểm tra chuẩn bị ứng phó sự cố, đảm bảo cung cấp điện, EVNSPC cũng đến thăm, tặng quà gia đình chính sách và học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận.

Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) do Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Văn Hợp vừa có chuyến kiểm tra hiện trường công tác chuẩn bị ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; kiểm tra phương án đảm bảo cung cấp điện, nỗ lực giải toả công suất nguồn năng lượng tái tạo. Trong chuyến đi này, đoàn cũng đã thăm các hộ gia đình có công với cách mạng, đồng thời tặng quà học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận.

Ông Nguyễn Văn Hợp đã trực tiếp đến hiện trường nơi các công nhân Điện lực Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận) đang thực hiện gia cố chân móng trụ bị sạt lở trước đó của trụ số 476NH/250 tuyến 476 NH cấp điện cho địa bàn có đông người dân tộc Raglay sinh sống để thăm hỏi, động viên các công nhân và biểu dương đơn vị đã chủ động triển khai các phương án ứng phó kịp thời, góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, liên tục. Ông Hợp cũng chỉ đạo Công ty Điện lực Ninh Thuận đặc biệt lưu ý các tuyến đường dây cấp điện cho những phụ tải quan trọng, các công trình, hệ thống điện xung yếu, nhằm đảm bảo cấp điện tối ưu, an toàn cho người, thiết bị đồng thời cần chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, vật tư, trang thiết bị để có thể khắc phục kịp thời, nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra. Song song với đó cần tuyên truyền, khuyến cáo người dân lưu ý vấn đề sử dụng điện an toàn trong mưa bão, những nơi ngập lụt, ẩm ướt…

Điện mặt trờiÔng Nguyễn Văn Hợp (thừ hai từ trái qua) thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng. Ảnh EVNSPC cung cấp

Đoàn đã trực tiếp khảo sát công tác quản lý, vận hành cung cấp điện tại Trạm biến áp 110kV Ninh Thuận 1 và trạm 110kV Ninh Phước; kiểm tra về tình hình giải toả công suất nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh; thăm và trao đổi tình hình đấu nối vận hành, phát điện của Nhà máy năng lượng điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam. Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm 2020, kế hoạch thực hiện các tháng cuối năm. Ông Đỗ Nguyên Hưng, Giám đốc PC Ninh Thuận, đã báo cáo với đoàn những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động cung cấp điện, tình hình thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 và giai đoạn (2016-2020).

Ông Nguyễn Văn Hợp đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể CNVCLĐ PC Ninh Thuận thời gian qua đã bảo đảm tốt công tác vận hành an toàn lưới điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế, sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh; một số chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như tổn thất điện năng, chỉ tiêu tiếp cận điện năng; tỷ lệ đưa điện về nông thôn đạt 99,97% trên mức trung bình của toàn Tổng công ty, các chỉ tiêu kinh doanh, dịch vụ khách hàng khá tốt…

Ông Hợp cũng lưu ý trong thời gian tới, cơ hội và thách thức trong cung cấp điện, đặc biệt là nguồn năng lượng mặt trời mái nhà sẽ tiếp tục phát triển mạnh, PC Ninh Thuận cần chủ động có các giải pháp đồng bộ vừa đảm bảo vận hành lưới điện được an toàn, liên tục vừa đảm bảo đáp ứng yêu cầu nâng cao công tác dịch vụ khách hàng.

Tập thể CNVCLĐ của PC Ninh Thuận cần phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, duy trì nét đặc trưng văn hoá trong quản lý, điều hành, duy trì phong trào học tập nâng cao nghiệp vụ, năng lực nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Điện mặt trờiÔng Nguyễn Văn Hợp tặng quạt máy cho các em học sinh trường PTTH Nội trú Ninh Thuận. Ảnh EVNSPC cung cấp.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đến thăm Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận, trao tặng 30 quạt treo tường, 4.000 kg gạo tương đương suất ăn của 284 học sinh trong một tháng và 2.000 quyển tập cho các con, em đồng bào dân tộc đang học tại đây. “Tổng giá trị quà gần 70 triệu đồng tuy không phải là lớn, nhưng là tấm lòng, tình cảm của gần 22.000 CNVCLĐ ngành Điện miền Nam với mong muốn chung tay chia sẻ nhằm giảm bớt phần nào những khó khăn với nhà trường, gia đình học sinh, qua đó động viên con em học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện phấn đấu vươn lên trong học tập, cuộc sống”, ông Hợp tâm sự. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Lê Văn Châu, thương binh 3/4 và bà Lâm Thị Luận, gia đình liệt sỹ, đang sinh sống tại Phường Thanh Sơn, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Bài viết liên quan