Elon Musk sắp vượt qua Bill Gates để thành người giàu thứ 2 thế giới

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (18/11), cổ phiếu Tesla tăng 10% sau khi Morgan Stanley đưa ra đánh giá tích cực về triển vọng của hãng xe điện này. Nhờ đó, Elon Musk có thêm 10,2 tỷ USD, nâng tổng tài sản của vị CEO lên 120 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện là người giàu thứ 3 thế giới và chỉ còn kém người đứng ở vị trí số 2 Bill Gates 8 tỷ USD.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp tài sản của người đứng đầu Tesla tăng mạnh. Hôm thứ ba, Musk “bỏ túi” 7,6 tỷ USD sau thông tin Tesla được bổ sung vào chỉ số S&P 500 từ 21/12. Ông cũng là người kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm với 92,4 tỷ USD, theo Bloomberg.

Elon Musk sắp giàu hơn Bill Gates, Elon Musk, Tesla

Elon Musk sắp vượt qua Bill Gates để thành người giàu thứ 2 thế giới. Ảnh: Getty Images

Mức tăng này giúp thu hẹp khoảng cách tài sản giữa Elon Musk và Bill Gates – 2 tỷ phú công nghệ nổi tiếng thế giới. Thời gian qua, 2 ông cũng nhiều lần "lời qua tiếng lại" trên mạng xã hội Twitter và trong các cuộc trả lời phỏng vấn.

Hồi tháng 9, Elon Musk từng chê Bill Gates “không biết gì về xe tải điện”. Trước đó đồng sáng lập Microsoft chia sẻ trong một bài viết rằng điện có thể “không phải là một giải pháp thiết thực để cung cấp năng lượng cho các loại xe đường dài”.

Đại dịch Covid-19 khiến những tranh cãi giữa 2 tỷ phú trở nên căng thẳng hơn. Musk, 49 tuổi, thường xuyên đánh giá thấp mối nguy hiểm của Covid-19, nghi ngờ về khả năng lây lan và tử vong của dịch bệnh. CEO Tesla cũng đưa ra những dự đoán lạc quan về diễn biến của Covid-19.

Trong khi đó, Gates, 65 tuổi, người có quỹ từ thiện chủ yếu dành cho sức khỏe cộng đồng, bác bỏ bình luận của Musk. “Tôi hy vọng rằng ông ấy không nhầm lẫn trong các lĩnh vực mà mình không tham gia quá nhiều”, Gates nói với CNBC.

Bài viết liên quan