Dừng các chuyến bay thương mại đến Việt Nam

Để tránh nguy cơ dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, Chính phủ chủ trương dừng các chuyến bay thương mại đưa khách đến Việt Nam, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu trong trường hợp cần thiết.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 1/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tạm ngưng các chuyến bay thương mại đón khách đến Việt Nam.

Theo đó, những đường bay thương mại quốc tế mở lại từ giữa tháng 9 sẽ dừng chiều đón khách về Việt Nam, chỉ duy trì chiều đưa khách từ Việt Nam đi các nước.

Việc này nhằm kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh. Các chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam ở nước ngoài vẫn được duy trì với người hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao sức yếu, thu nhập thấp... Chính phủ sẽ xem xét mở lại đường bay thương mại từ nước ngoài vào dịp thích hợp.

Chiều 1/12, TP.HCM tiếp tục công bố thêm hai ca nhiễm liên quan đến bệnh nhân “1347” vừa mới phát hiện ngày 30/11. Như vậy, đến nay tổng số ca nhiễm trong cả nước là 1.351, trong đó 1.195 người được chữa khỏi; 35 người tử vong.

Bài viết liên quan