Dự báo giá heo hơi ngày 28/11: Đẩy mạnh chăn nuôi bền vững, giá heo hơi sẽ đi ngang?

Giá heo hơi hôm nay 27/11 tăng nhẹ tại khu vực phía Bắc và đi ngang tại miền Nam và miền Trung, Tây Nguyên. Bình Định đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các trang trại và hộ chăn nuôi tự thực hiện đảm bảo các điều kiện về an toàn dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang tại nhiều địa phương

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc điều chỉnh tăng nhẹ. Cụ thể, hai tỉnh Yên Bái và Hà Nam lần lượt giao dịch tại mốc 66.000 đồng/kg và 68.000 đồng/kg, tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, mức giá thấp khu vực là 65.000 đồng/kg tại Nam Định, Ninh Bình và Tuyên Quang.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi chững lại trong hôm nay. Các địa phương hiện giao dịch trong khoảng từ 67.000 - 72.000 đồng/kg. Trong đó, Thừa Thiên Huế ghi nhận ngưỡng cao nhất khu vực là 72.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam đồng loạt đi ngang. Các tỉnh, thành trong khu vực duy trì thu mua heo hơi quanh mốc 72.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Long An chứng kiến mức giá thấp nhất khu vực là 69.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 28/11: Đẩy mạnh chăn nuôi bền vững, giá heo hơi sẽ đi ngang?

Đẩy mạnh chăn nuôi bền vững, giá heo hơi sẽ đi ngang? (Ảnh: Google)

Bình Định đẩy mạnh phát triển chăn nuôi bền vững

Để việc chăn nuôi heo hơi phát triển bền vững, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Định đã thực hiện nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các trang trại và hộ chăn nuôi tự thực hiện đảm bảo các điều kiện về an toàn dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Quốc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Định, cho biết, mỗi hộ chăn nuôi, trang trại chăn nuôi phải như một “pháo đài” kiểm soát dịch bệnh. Ngành đã hỗ trợ cho người dân các loại thuốc để định kì hằng tháng tổ chức tiêu độc, khử trùng trên diện rộng.

Qua đợt dịch tả heo châu Phi, nhiều trang trại, gia trại không bị ảnh hưởng phần lớn là do thực hiện tốt các yêu cầu chăn nuôi an toàn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

Kinh nghiệm cho thấy, những hộ xây dựng chuồng trại chăn nuôi an toàn, ngăn chặn triệt để các loại côn trùng, chuột, gà vịt, chó mèo xâm nhập vào trang trại, kiểm soát tốt nguồn thức ăn cho heo hơi, phun thuốc tiêu độc khử trùng định kì thì hầu như không có dịch bệnh xảy ra.

Bên cạnh dịch tả heo châu Phi, việc phòng chống các loại dịch bệnh thông thường khác trên đàn heo hơi cũng được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Định tuyên truyền, vận động người dân thực hiện, TTXVN đưa tin.

Bài viết liên quan