Dự báo giá heo hơi ngày 12/9: Khắc phục tồn tại trong chăn nuôi, heo hơi sẽ quay đầu giảm?

Giá heo hơi hôm nay 11/9 điều chỉnh tăng nhẹ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở khu vực phía Bắc và phía Nam. Các địa phương đang nỗ lực đảm bảo phát triển đô thị và an sinh xã hội trong chăn nuôi heo hơi.

Giá heo hơi hôm nay duy trì đà tăng

Tại thị trường miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng nhẹ. Cùng điều chỉnh lên 2.000 đồng/kg, Hà Nội và Tuyên Quang chạm mốc 80.000 đồng/kg trong khi Hà Nam đạt mức 78.000 đồng/kg. Hưng Yên hiện đang giữ giá thu mua cao nhất ở ngưỡng 81.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg.

Miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận thay đổi mới trong hôm nay. Thương lái thu mua heo hơi trong khoảng từ 77.000 - 80.000 đồng/kg. Dẫn đầu khu vực vẫn là 3 tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Lâm Đồng với mức 80.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay đạt ngưỡng giao dịch cao nhất cả nước. Trong đó, Đồng Nai và Bến Tre lần lượt tăng thêm 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg, cùng thu mua với giá 80.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại vẫn neo trong khoảng 78.000 - 79.000 đồng/kg, riêng Long An và Tiền Giang giữ mức cao nhất là 81.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 12/9: Khắc phục tồn tại trong chăn nuôi, heo hơi sẽ quay đầu giảm?

Dự báo giá heo hơi ngày 12/9: Khắc phục tồn tại trong chăn nuôi, heo hơi sẽ quay đầu giảm? (Ảnh: Google)

Khắc phục tồn tại trong chăn nuôi, heo hơi sẽ quay đầu giảm?

Để đảm bảo môi trường tại các trang trại chăn nuôi heo hơi, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã thành lập tổ công tác kiểm tra 36 cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện 10 cơ sở chăn nuôi có hệ thống xử lí chất thải (biogas) bị hỏng, mất tính năng xử lí do vận hành không đúng qui trình hoặc các ao không có tính năng xử lí; không đảm bảo xử lí trước khi thải ra môi trường.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ, ngừng nhập lứa heo hơi tiếp theo đối với trang trại của các hộ chăn nuôi: Lê Văn Dũng, thôn Tân Tràng (xã Sơn Trung); Bùi Trọng Thái, Lê Trường Sơn, ở thôn 4 (xã Quang Diệm).

Ngoài ra còn có Nguyễn Trung Thành, Lê Văn Sơn, ở thôn Hà Chua (xã Sơn Tây); Trần Văn Sơn (thôn Khe Năm), Nguyễn Đình Nam (thôn Khe Trù), Lê Văn Hiệp (thôn Khe Trù), xã Sơn Kim 1; Trần Thị Thanh Huyền, Hoàng Thị Xuân, ở thôn Hoành Tráng (xã Kim Hoa).

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hương Sơn cho biết: “Sau khi đình chỉ, huyện giao cho chính quyền các địa phương giám sát chặt chẽ; các chủ cơ sở nghiêm túc khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo môi sinh, môi trường.

Chỉ khi đảm bảo các qui định về môi trường, có văn bản đồng ý của UBND huyện, những cơ sở này mới được phép nhập heo hơi trở lại phục vụ công tác chăn nuôi”, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Bài viết liên quan