Doanh nghiệp châu Âu coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Theo Bộ Công Thương, ngày 26/11, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tiếp ông Philipp Roesler, Nguyên Phó Thủ tướng Đức, nguyên Giám đốc Diễn đàn Kinh tế thế giới và Đoàn doanh nghiệp châu Âu từ các nước Đức, Thụy Sỹ, Isarel sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp trên thế giới như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chuẩn bị và mong muốn hợp tác với các nhà đầu tư châu Âu, tận dụng lợi thế từ Hiệp định EVFTA.

Doanh nghiệp châu Âu coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tiếp ông Philipp Roesler, Nguyên Phó Thủ tướng Đức. Ảnh: Bộ Công Thương

Ông Roesler và Đoàn doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao Việt Nam, coi Việt Nam là thị trường năng động và tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á.

Các doanh nghiệp trong đoàn mong muốn đầu tư vốn vào các công ty tại Việt Nam, muốn hợp tác trong các lĩnh vực như: Sản xuất trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ cá nhân, thiết bị phẫu thuật, liên doanh với các công ty xây dựng,các công trình xây dựng và dân dụng, cung cấp các giải pháp công nghệ, công nghệ cao và tự động hóa….

Đoàn cũng mong muốn được giới thiệu với các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam có năng lực tốt để nhập khẩu sản phẩm của Việt Nam sang châu Âu.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đoàn doanh nghiệp châu Âu sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh là một cơ hội tốt, một tín hiệu tích cực đối với Việt Nam.

Bài viết liên quan