Đồ hoá trang Halloween tràn ngập trên phố, giá bán từ 35.000 đồng/sản phẩm

Các vật phẩm như bộ đồ hóa trang, mặt nạ, dây trang trí... phục vụ cho ngày lễ Halloween đang được bày bán rất nhiều trên các con phố với nhiều màu sắc, lượng hàng phong phú và đa dạng.

Đồ hoá trang Halloween tràn ngập trên phố, giá bán từ 35.000 đồng/sản phẩm

Khách hàng tới mua sắm đồ Halloween tại một cửa hàng trên phố Hàng Mã. (Ảnh: Tường Vy)

Lễ hội hóa trang Halloween chính thức bắt đầu vào 31/10 nhưng trong vài tuần trở lại đây, các cửa hàng đồ lưu niệm, đồ hóa trang, hiệu sách... đã nhập hoặc tự làm các mặt hàng phục vụ ngày lễ cho khách hàng.

Ghi nhận trên phố Hàng Mã (Hà Nội), các vật dụng hóa trang năm nay khá đa dạng, từ các sản phẩm như mũ phù thủy, mặt nạ hải tặc, mắt kính hình người nhện có giá từ 35.000 - 70.000 đồng/chiếc, cho đến các bộ đồ người dơi, ma cà rồng, tiên hắc ám Maleficent giá dao dộng từ 250.000 - 600.000 đồng/sản phẩm.

Theo lời chia sẻ của một chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã, các sản phẩm được người mua ưa lựa chọn nhất là giỏ đựng kẹo, có giá từ 35.000 - 52.000 đồng, áo choàng phù thủy giá từ 70.000 đồng. Ngoài ra, các sản phẩm trang trí như dây treo bí ngô, nhện lông... cũng được khách hàng lựa chọn nhiều.

Đồ hoá trang Halloween tràn ngập trên phố, giá bán từ 35.000 đồng/sản phẩm

Giỏ đựng kẹo tùy loại có giá từ 35.000 - 52.000 đồng/sản phẩm. (Ảnh: Tường Vy)

Đồ hoá trang Halloween tràn ngập trên phố, giá bán từ 35.000 đồng/sản phẩm

Dây treo trang trí cũng được khách hàng lựa chọn nhiều để phục vụ trang trí trại, làm đẹp cửa hàng. (Ảnh: Tường Vy)

Các mặt hàng bày bán tại đây hầu hết có xuất xứ từ Trung Quốc, một chủ cửa hàng khác trên phố Hàng Mã chia sẻ hàng Trung Quốc có giá nhập về rẻ hơn, nhiều mẫu mã đẹp từ đồ chơi, đồ hóa trang đơn thuần cho đến các sản phẩm điện tử.

Bên cạnh hàng nhập, chủ cửa hàng cũng tự tay làm các dây trang trí, coi như "lấy công làm lãi", chú Định - một chủ cửa hàng đồ trang trí trên phố Hàng Mã vừa làm dây trang trí ghi dòng chữ "Happy Halloween" vừa nói giá sản phẩm cho khách.

Đối với các bộ đồ hóa trang bằng vải cho người lớn, giá ở đây khá đắt, ví dụ một chiếc áo choàng Ma cà rồng cho cả nam lẫn nữ được bán với giá là 800.000 đồng/bộ. Tuy nhiên theo người bán, khách hàng có thể thuê lại với giá 250.000 đồng/bộ.

Đồ hoá trang Halloween tràn ngập trên phố, giá bán từ 35.000 đồng/sản phẩm

Nhóm bạn trẻ tới cửa hàng mua vật dụng trang trí lều trại. (Ảnh: Tường Vy)

Theo quan sát của người viết, khách hàng tới đây mua sắm chủ yếu là các bạn trẻ và phụ huynh.

Tranh thủ tới phố Hàng Mã mua những món đồ phục vụ cho ngày hội Halloween, nhóm bạn sinh viên trên đã thu hoạch được một số vật phẩm như hũ bí ngô đựng kẹo, dây trang trí, áo choàng, mặt nạ, cùng một số thứ khác. "Chúng tôi sẽ dùng các vật dụng này để trang trí cho lều trại mình cho hội trại đem nhạc sắp tới", bạn Nga, một người trong nhóm bạn trên chia sẻ.

Nga cho biết thêm rằng so với những chỗ khác thì có vẻ lượng khách tới Hàng Mã mua đồ phục vụ ngày lễ ít hơn. "Ở gần nhà có hiệu sách cũng bán những vật phẩm này nhưng tôi vẫn thích ra Hàng Mã chọn đồ hơn bởi đồ ở đây khá đa dạng, các cửa hàng cũng san sát nhau, rất dễ lựa chọn, giá cả ở mức trung bình, có thể mặc cả dễ hơn", bạn Nga chia sẻ.

Tại các hiệu sách trên phố Trần Bình, Minh Khai, các vật phẩm như áo choàng, bộ đồ hóa trang, hũ đựng kẹo... phục vụ cho lễ hội Halloween cũng được bày bán nhiều nhưng không đa dạng, giá cả giao động từ 35.000 - 350.000 đồng/sản phẩm.

Đồ hoá trang Halloween tràn ngập trên phố, giá bán từ 35.000 đồng/sản phẩm

Các bộ đồ hóa trang trọn bộ cho bé tại một nhà sách trên phố Trần Bình. (Ảnh: Tường Vy)

Anh Đinh Hà, một người dân sống trên phố Trần Bình, chia sẻ: "Trên đường đi làm về, tôi tiện rẽ vào một hiệu sách để mua đồ hóa trang cho đứa con gái 4 tuổi. Sau một hồi xem xét tôi quyết định mua chiếc mũ phù thủy và áo choàng, tổng cộng là 140.000 đồng, để cho bé mặc cùng chiếc váy trắng. Tôi cũng mua thêm chiếc giỏ hình bí ngô giá 35.000 đồng để bé xin kẹo xong bỏ vào đó".

Anh Hà tiết lộ thêm rằng ở trường bé có tổ chức ngày lễ Halloween kéo dài từ hôm nay (28/10) cho đến hết thứ sáu (30/10) để các bé cùng vui chơi với nhau và lưu lại những kỉ niệm đẹp.

"Halloween" bắt nguồn từ phương Tây, khi được du nhập về Việt Nam, ngày lễ này được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Trong ngày lễ này, các bạn trẻ sẽ hóa trang thành những nhân vật khác nhau và cùng đi xin kẹo. Những đứa trẻ có thể sẽ nghịch ngợm, chọc phá chủ nhà nếu chúng không được cho kẹo.

Bài viết liên quan