Điều chuyển Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng làm chuyên viên

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng Đoàn Xuân Sơn bị điều sang làm chuyên viên Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm.

Theo tin từ Dân trí, ngày 27/9, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định về việc điều động công chức với ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp.

Theo quyết định, ông Sơn sang làm chuyên viên Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm (Lâm Đồng) kể từ ngày 1/10/2020, lương và chế độ khác của ông Sơn thực hiện theo qui định hiện hành.

Điều chuyển Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng làm chuyên viên

Ông Đoàn Xuân Sơn và vợ.

Trước đó, ngày 10/8, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã xem xét thi hành kỉ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đoàn Xuân Sơn.

Ông Đoàn Xuân Sơn trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đã vi phạm trong việc quản lí, giáo dục cán bộ, đảng viên, gia đình dẫn đến một số cán bộ cấp dưới và vợ (đồng thời là cấp dưới) bị công an khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Sơn.

Ngoài ra, ông Sơn còn vi phạm trong việc kê khai tài sản không đúng qui định.

Đến ngày 10/9, UBND tỉnh Lâm Đồng có quyết định về việc cho từ chức Giám đốc Sở Tư pháp đối với ông Đoàn Xuân Sơn theo nguyện vọng. Sau khi thôi chức giám đốc, ông Sơn là chuyên viên chính Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho đến khi có quyết định điều động.

Bài viết liên quan