Diễn đàn tài chính tuần 16- 21/11: “Bắt mạch” chứng khoán cuối năm 2020

Thị trường chứng khoán tuần này đã có diễn biến tích cực, VN-Index vượt qua 980 điểm. Vậy đà tăng này có duy trì trong thời gian còn lại của năm nay?

1- Phát hành ESOP sao cho hiệu quả?

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

2-“Phác họa" lợi nhuận ngân hàng năm 2020- 2021

Dù kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 của ngành ngân hàng rất tích cực, nhưng ngành này vẫn đối mặt một số rủi ro.

3-Ai hưởng lợi trong biến động các lãi suất vừa qua?

Mặt bằng lãi suất ngân hàng đã giảm về mức thấp chưa từng có, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được tín dụng ngân hàng.

4- Toàn cảnh ngân hàng quý III/2020: Phân hóa kết quả kinh doanh

Chất lượng tín dụng cùng với việc dự phòng rủi ro tín dụng chính là nguyên nhân tác động trực tiếp nhất đến lợi nhuận của từng ngân hàng...

5-SBT có dễ thoát xu hướng đi ngang?

Từ khi xảy ra dịch COVID-19, cổ phiếu SBT của Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa (sàn Hose: mã SBT) xoay quanh mức 16.300 đ/cp.

6-Khi lãnh đạo nữ quản lý… tiền!

Nữ giới quản tiền là chuyện đương nhiên và phù hợp thiên chức. Song “quản tiền” với trọng trách trên chính trường, trong một hệ thống tài chính quốc gia, hay quốc tế, thì thực tế vẫn chẳng có mấy ai.

7-IDC “lao đao”

Do chịu tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, nên Tổng Công ty IDICO (HNX: IDC) đã và đang gặp nhiều khó khăn, kết quả kinh doanh giảm mạnh.

8-NTC "lên ngôi"

Với thị giá 280.000đ, cổ phiếu của Công ty CP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (UpCOM: NTC) đang có giá trị cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

9-HAX sẽ chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn?

Cổ phiếu HAX của Công ty CP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (HoSE: HAX) đã và đang tăng trở lại trong nhiều phiên vừa qua. Tuy nhiên, HAX có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn.

10-Còn dư địa giảm lãi vay cho dư nợ hiện hữu

Trong bối cảnh COVID-19 vẫn diến biến phức, nhiều doanh nghiệp mong ngân hàng tiếp tục khoanh, giãn nợ; miễn giảm lãi suất cho vay trên các khoản dư nợ hiện hữu hơn là cho vay mới.

11-Điều gì làm nóng cổ phiếu HSG?

Trong thời gian qua, dòng tiền nóng tiếp tục đổ mạnh vào cổ phiếu HSG của Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen. Vậy HSG có sức hút gì đặc biệt?

12-Cần chặn đứng sự lộng hành của tiền ảo “rác"

Huy động vốn qua phát hành tiền ảo, đặc biệt là theo phương thức đa cấp, ngày càng diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường tài chính, cũng như trật tự, an toàn xã hội.

13-Chứng khoán cuối năm 2020 sẽ ra sao?

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trong xu thế điều chỉnh, tích lũy. Vậy xu hướng thị trường từ nay đến cuối năm 2020 sẽ ra sao?

Thông tin về vắc-xin COVID-19 đã hỗ trợ tích cực cho TTCK trong nước cũng như TTCK thế giới.

14-Nhiều cơ hội “phủ sóng” thị trường tại VTP

Trong nhóm các doanh nghiệp ngành vận chuyển– bưu chính, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viễn Thông (Viettel Post, UPCoM: VTP) đang ở top ăn nên làm ra.

15-Doanh nghiệp bảo hiểm "trỗi dậy" bất chấp COVID-19

Bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, trong quý III/2020, nhiều doanh nghiệp ngành Bảo hiểm vẫn ghi nhập lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

16-Cổ phiếu NKG "đủ sức" trở lại đỉnh cũ?

Sau gần 11 tháng nằm sâu dưới đáy, cổ phiếu NKG của Công ty CP Thép Nam Kim đang phục hồi trở lại. Liệu cố phiếu NKG có quay lại định cũ?

Bài viết liên quan