Điểm danh top 5 công ty giao vận chặng cuối tại Việt Nam

Viettel Post, Vietnam Post, HNC, Giao Hàng Nhanh, Phương Trang là top 5 công ty uy tín trong lĩnh vực giao hàng chặng cuối, theo báo cáo của VietnamReport.

Vietnam Report vừa công bố báo cáo top các công ty uy tín trong lĩnh vực logistic tại Việt Nam năm 2020. Bảng xếp hạng được đánh giá theo các tiêu chí: Năng lực tài chính dựa trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông; khảo sát công ty và các bên liên quan trong tháng 10-11/2020.

Theo đó, ở nhóm chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối, Viettel Post (CTCP Bưu chính Viettel) là công ty có điểm số cao nhất. Các vị trí xếp sau lần lượt là Vietnam Post; HNC (Hợp Nhất Quốc Tế); Giao Hàng Nhanh; Phương Trang.

Điểm danh top 5 công ty giao vận chặng cuối tại Việt Nam

Top 5 công ty giao vận chặng cuối tại Việt Nam. (Ảnh: VietnamReport).

Dịch COVID-19 đã tác động khá lớn tới ngành logistic nói chung. Việc ứng dụng công nghệ số được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn, qua đóp đạt được những mục đích đề ra như tăng năng suất lao động; cắt giảm chi phí; cải thiện chiến lược kinh doanh; nâng cao hiệu quả, quản lí vòng đời sản phẩm; củng cố hệ thống vận hành.

Ngoài ra, sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử cũng tạo tác động tích cực lên các doanh nghiệp logistic. Báo cáo của Google, Temasek và Company & Bain cho biết tốc độ tăng trưởng thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2020 là 16%, ở mức cao so với các nước khác trong khu vực.

Bài viết liên quan