Địa ốc Bình Dương đón làn sóng phát triển công nghiệp lần 2

Các khu công nghiệp không chỉ mang lại công việc, nguồn thu nhập ổn định cho người lao động mà còn góp phần lớn giúp gia tăng giá trị nhanh chóng cho bất động sản. Từ đây bắt đầu hình thành xu hướng “săn” bất động sản liền kề các khu công nghiệp mới đang phát triển ở Bình Dương như Bến Cát, Tân Uyên...

Bình Dương, BenCat City Zone, sàn giao dịch bất động sản 5F

Tuyến đường chiến lược kết nối từ trung tâm thành phố mới Bình Dương đến thị xã Bến Cát.

Bến Cát thành điểm sáng

Nói đến việc phát triển các khu đô thị - công nghiệp, Bình Dương có thể được xem là một hình mẫu thành công tại Việt Nam. Chỉ sau hơn 10 năm đẩy mạnh chiến lược này, hiện trên địa bàn Bình Dương đã có 48 khu công nghiệp kết hợp đô thị hiện đại.

Các khu công nghiệp nhanh chóng giúp Bình Dương vươn lên thành một trong những đầu tàu phát triển kinh tế của khu vực phía Nam.

Song song đó, cơ sở hạ tầng của Bình Dương cũng thuộc loại hiện đại nhất, tốc độ đô thị hóa tăng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng mạnh.

Theo thống kê, tốc độ đô thị hóa của tỉnh hiện nay đã lên đến hơn 80%, thu hút FDI hàng đầu cả nước và giá trị bất động sản tăng cả chục lần so với 10 năm trước. Bình Dương cũng là một trong số ít địa phương có đến 3 thành phố gồm Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An và được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam.

Đây là ba thành phố trẻ nhưng sức phát triển mạnh liệt và năng động không kém cạnh TP.HCM với các hoạt động giao thương sầm uất, dịch vụ sôi động.

Theo các chuyên gia, các khu công nghiệp ra đời đã thu hút lực lượng hàng chục ngàn lao động đến làm việc, kéo theo gia đình, con cái của họ.

Từ đây xuất hiện nhu cầu về các dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí rất lớn. Có cầu ắt có cung, từ đó dần hình thành các khu phố thương mại – dịch vụ sầm uất.

Bình Dương, BenCat City Zone, sàn giao dịch bất động sản 5F
Thị xã Bến Cát nhìn từ trên cao với các khu đô thị sầm uất đan xen khu công nghiệp lớn.

Ở góc độ này, Bình Dương đã có tầm nhìn rất xa và thành công khi quy hoạch các khu đô thị - công nghiệp đan xen như VSIP để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như lực lượng lao động đến làm việc. Có thể kể đến như khu đô thị - công nghiệp Sóng Thần 1,2; khu đô thị - công nghiệp VSIP 1…

Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi tốc độ đô thị hóa tăng cao, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An lần lượt trở thành thành phố thì sứ mạng của các khu đô thị - công nghiệp nói trên cũng đã hoàn thành.

Hiện nay, Bình Dương đang quy hoạch phát triển các khu đô thị - công nghiệp mới ở phía Bắc như Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng… để di dời trọng tâm sản xuất công nghiệp. Nhiều nhà đầu tư lớn đã và đang chuẩn bị xây dựng các khu công nghiệp tại khu vực này như Mapletree, VSIP, Becamex và cả Vingroup.

Trong đó, Bến Cát là sở hữu nhiều lợi thế khi nằm ngay trung tâm của tỉnh, giao thông kết nối thuận lợi, đồng thời liền kề thành phố mới Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một.

“Chọn mặt gửi vàng” để tối ưu lợi nhuận

Với 13 khu dô thị - công nghiệp lớn như VSIP 2, VSIP 2 mở rộng; Mỹ Phước 1,2,3,4… Bến Cát đang dần trở thành điểm sáng thu hút các doanh nghiệp FDI lẫn doanh nghiệp bất động sản với kỳ vọng sẽ nối tiếp Thuận An, Dĩ An lên thành phố trong những năm tới. Đây cũng là lý do gần đây Bến Cát đón dòng vốn khá lớn chảy vào bất động sản.

Trong đó, các dự án liền kề khu công nghiệp trở thành hàng “hot” nhờ lợi nhuận kép mang đến cho nhà đầu tư, vừa có thể ở vừa kết hợp kinh doanh và giá đất luôn tăng theo thời gian. Phân khúc này phát triển tỷ lệ thuận với sự phát triển công nghiệp, giống như hai chiếc bình thông nhau.

Thực tế cho thấy, ở đâu công nghiệp phát triển thì dân cư tụ về sầm uất làm phát sinh nhu cầu nhà ở, dịch vụ thương mại và ngược lại.

Bình Dương, BenCat City Zone, sàn giao dịch bất động sản 5F
Phối cảnh khu đô thị BenCat City Zone tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát, khu vực trọng điểm phát triển của Bình Dương.

Đón đầu nhu cầu đó, một số chủ đầu tư chuẩn bị từ trước đã nhanh chóng giới thiệu dự án ra thị trường. Đơn cử như dự án khu đô thị BenCat City Zone được Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F vừa công bố đã thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm đặt chỗ.

Theo quy hoạch, dự án có số lượng sản phẩm hạn hữu chỉ 255 nền đất thương mại với giá 738 triệu đồng/nền, hạ tầng và pháp lý hoàn chỉnh.

Sở dĩ giới đầu tư “chọn mặt gửi vàng” cho BenCat City Zone bởi dự án tọa lạc ở vị trí vô cùng chiến lược, ngay mặt tiền tuyến đường huyết mạch Nguyễn Văn Thành (ĐT 741) đồng thời liền kề các KCN VSIP 2, VSIP 2 mở rộng; Mỹ Phước 1,2,3,4…

Đây cũng là khu vực trung tâm thị xã Bến Cát, nơi tập trung các cơ quan hành chính Nhà nước và hệ thống tiện ích gồm Trung tâm triển lãm – hội nghị Bến Cát, Trung tâm thương mại Điện Quang Việt Hoa, Trung tâm thương mại Central Retail; trường Đại học Quốc tế Việt Đức; Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước; sân golf Harmonie Golf Park…

Như vậy, những khách hàng sở hữu sản phẩm BenCat City Zone không chỉ xây nhà ở hoặc kinh doanh được ngay mà còn có khả năng tăng giá bền vững. Chính lợi thế vượt trội này đang giúp dự án tạo sóng cho thị trường bất động sản Bến Cát dịp cuối năm.

Nguyễn Huyền
Bài viết liên quan