Dấu hiệu cảnh báo điện nhà ở nguy hiểm cần khắc phục ngay

Thông qua một số dấu hiệu dưới đây, gia chủ có thể phát hiện và đưa ra giải pháp kịp thời về các sự cố liên quan đến điện nhà ở.

Thông qua một số dấu hiệu dưới đây, gia chủ có thể phát hiện và đưa ra giải pháp kịp thời về các sự cố liên quan đến điện nhà ở.

Các ổ cắm điện ấm khi chạm vào

Một số thiết bị nóng lên trong khi sử dụng là điều phổ biến, nhưng đó không phải là một dấu hiệu tốt nếu ổ cắm cũng bị nóng lên. Bởi, khi phích cắm hoặc ổ cắm bị lỏng, nhiều nguồn điện phải truyền qua phích cắm đi vào thiết bị, dẫn đến công suất tăng cao chuyển thành nhiệt thải, làm nóng ổ cắm.

Trong trường hợp này, hãy tháo dây ra khỏi ổ cắm ngay lập tức và không lắp lại cho đến khi ổ cắm được cố định.

Điện nhà ở, nguy hiểm về điện nhà, dấu hiệu điện hư hỏng, Điện giật, cháy nổ điệnBạn cần kiểm tra nguồn điện nhà ở thường xuyên.

Đèn điện nhấp nháy không rõ lý do

Đèn nhấp nháy có thể là dấu hiệu của việc kết nối điện lỏng lẻo. Để tìm ra vấn đề, hãy kiểm tra xem có bao nhiêu đèn đang gặp phải vấn đề tương tự.

Nếu chỉ có một bóng bị hiện tượng này, hệ thống dây điện của bạn đang gặp vấn đề. Nhưng nếu có nhiều đèn nhấp nháy hơn xuất hiện, vấn đề có thể nằm ở mạch điện. Khi đó, bạn nên kiểm tra hộp cầu dao hoặc hệ thống dây điện bên ngoài, thuộc khuôn viên nhà mình.

Điện nhà ở, nguy hiểm về điện nhà, dấu hiệu điện hư hỏng, Điện giật, cháy nổ điệnĐèn nhấp nháy là hiện tượng điện nhà ở gặp sự cố.

Ổ cắm điện không được cố định vào tường

Ngoài việc trông thật nhếch nhác, thiếu thẩm mỹ, một ổ cắm lỏng lẻo sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm. Nếu chúng không đủ chặt, có thể dẫn đến tia lửa, đoản mạch và thậm chí gây ra nguy cơ hỏa hoạn, điện giật.

Hệ thống dây điện được làm bằng nhôm

Trong quá khứ, nhôm đã được sử dụng rất nhiều trong hệ thống dây điện, có thể là do sự thiếu hụt đồng vào giữa những năm 60 của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu, khảo sát cho thấy rằng, kiểu lắp đặt này gây ra nguy cơ hỏa hoạn cho nhiều ngôi nhà. Quá trình oxy hóa nhôm có thể quá nóng khi dây được kết nối với các mối nối, ổ cắm và đèn chiếu sáng. Do đó, bất kỳ dòng điện vượt quá nào cũng có thể dẫn đến cháy nổ.

Mùi khét quanh nhà

Mùi khét thường là một dấu hiệu xấu gây nguy hiểm về điện nhà ở. Đó có thể bắt nguồn từ hệ thống dây điện nóng lên đến mức có thể làm chảy lớp vỏ nhựa của nó và gây ra mùi khét. Vì vậy, nếu điều này xảy ra, bạn phải xác định nguồn phát tán ngay lập tức để ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn.

Điện nhà ở, nguy hiểm về điện nhà, dấu hiệu điện hư hỏng, Điện giật, cháy nổ điệnNhận biết và xử lý nhanh chóng để tránh sự cố liên quan đến điện nhà ở.

Có chuột xung quanh nhà

Chuột là loài nhỏ nhưng chúng có thể gây đáng sợ đối với nhiều người. Và nếu bạn quan tâm đến hệ thống dây điện của mình, bạn sẽ có lý do để sợ hãi. Bởi những loài gặm nhấm nhỏ bé này có thể gặm nhấm mạch điện của bạn và để lại nguy cơ sốc điện hoặc tia lửa điện.

Bài viết liên quan