Đà Nẵng trợ cấp thất nghiệp cho gần 22 nghìn người số tiền 356 tỉ đồng

Tại TP Đà Nẵng có hơn 24,3 nghìn người lao động đăng kí hưởng trợ cấp thất nghiệp, thành phố đã ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 21,7 nghìn người với số tiền hơn 356 tỉ đồng.

Đà Nẵng trợ cấp thất nghiệp cho gần 22 nghìn người số tiền 356 tỉ đồng

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: TTXVN).

Cụ thể, theo Cục Thống kê TP Đà Nẵng, tính đến giữa tháng 11, trên địa bàn thành phố có hơn 191,5 nghìn người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó có hơn 21 nghìn lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; hơn 70,9 nghìn lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương; 99,6 nghìn lao động làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Ngoài ra do người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh tạm ngừng hoạt động đã làm cho hơn 40,3 nghìn lao động tự do không có việc làm, số người lao động đăng kí hưởng trợ cấp thất nghiệp ngày càng tăng.

"Hiện nay có hơn 24,3 nghìn người lao động đăng kí hưởng trợ cấp thất nghiệp, thành phố đã ban hành Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 21,7 nghìn người với số tiền hơn 356 tỷ đồng", Cục Thống kê TP Đà Nẵng báo cáo.

Bài viết liên quan