Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op được điều động về HFIC

Sau khi nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op, ông Diệp Dũng được điều chuyển đến Tổng công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC).

Thông tin từ Thành ủy TP HCM, chiều 11/9, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đã trao quyết định điều động ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đến nhận công tác tại Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC) kể từ ngày 10/9.

Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op được điều động về HFIC

Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op (bên trái) được điều động nhận nhiệm vụ mới tại HFIC (Ảnh: SGGP).

Ông Diệp Dũng có 28 năm công tác với 18 năm làm ở Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận, 5 năm hoạt động tại HFIC và 5 năm (năm 2015 - 2020) làm việc ở Saigon Co.op và nay đã được chuyển trở lại HFIC.

Trước đó, Thanh tra TP HCM đã đưa kết luận ông Diệp Dũng có dấu hiệu thực hiện hành vi huy động góp vốn trái pháp luật và thâu tóm tại Saigon Co.op.

Vào cuối tháng 7 Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Diệp Dũng, Thành ủy viên. Đồng thời đình chỉ các vai trò Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Bí thư Đảng ủy của ông Dũng tại Đảng bộ tại Saigon Co.op.

Sau đó, đến cuối tháng 8, ông Diệp Dũng đã nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của mình với hai lí do. Thứ nhất ông Dũng cho biết bản thân chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu Saigon Co.op, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra vừa qua.

Thứ hai, chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đoàn kết và lãnh đạo tập thể Ban chấp hành Đảng uỷ Saigon Co.op.

Bài viết liên quan