Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam: Chỉ cần phụ nữ muốn, họ có thể thành công

Sáng 28/10, Diễn đàn “Nữ doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do WISE (Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh) và Endeavor tổ chức diễn ra tại Hà Nội.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Nam – cựu CEO FTP, Chủ tịch Endeavor Việt Nam đánh giá cao khả năng lãnh đạo và đàm phán của phụ nữ. Ông Nam tin rằng chỉ cần phụ nữ muốn, họ có thể trở thành những doanh nhân thành công.

Đồng quan điểm với ông Nam, bà Đoàn Thị Bích Ngọc – CEO Canifa cho rằng dù là đàn ông hay phụ nữ, khi đứng trước sự thay đổi, điều quan trọng nhất là họ có muốn hay không.

“Nếu muốn họ sẽ tìm giải pháp, không muốn họ sẽ tìm lý do. Nhiều khi mọi người không tách bạch được những điều mình sẽ mất với những điều mình được thì cái gì hơn. Việc này thuộc về cá nhân, suy nghĩ của mỗi người”, bà Ngọc nói.

Theo CEO Canifa, khi đã hiểu được mong muốn của mình, điều tiếp theo là xác định được mong muốn của “đồng đội”.

“Dù là nam hay nữ làm chủ thì vẫn sẽ có hội đồng quản trị của công ty. Mọi người có thống nhất được định hướng phát triển tiếp theo, về quy mô và tốc độ tăng trưởng hay không, sau đó sẽ đến cách thức xây dựng”, bà Ngọc nói thêm.

nữ doanh nhân, ông Nguyễn Thành Nam, Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam, CEO Canifa, CEO PWC

Ông Nguyễn Thành Nam – cựu CEO FTP, Chủ tịch Endeavor Việt Nam. Ảnh: Endeavor Việt Nam

Ông Nguyễn Thành Nam cho rằng một điều rất quan trọng khi xây dựng công ty với phụ nữ nói riêng và với tất cả các doanh nhân nói chung là xác định được nền móng của doanh nghiệp.

“Khi làm nhà, mọi người đều biết rằng phải xây móng. Nhưng khi xây dựng công ty, không ai nói cho bạn biết nền móng của công ty là gì. Nhiều người hay nghĩ đó là sản phẩm nhưng không phải, sản phẩm là thứ thay đổi theo thời gian. Từ những gì đúc kết được, tôi nhận thấy nền móng của một công ty chính là văn hóa doanh nghiệp”, cựu CEO FPT nói.

Chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các nữ doanh nhân về việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, ông Nam đưa ra 2 gợi ý. Thứ nhất là việc nhớ đến ngày sinh nhật của từng nhân viên, từ đó họ có thêm động lực để làm việc và gắn bó hơn với công ty. Theo ông Nam việc này không hề khó với sự phát triển của công nghệ hiện nay.

Gợi ý thứ 2 ông Nam nhắc đến là việc tri ân đấng sinh thành của các cán bộ nhân viên. Ý tưởng ngày Phụ huynh tại FPT Software ra đời vào năm 2006 và được duy trì đến nay. Theo truyền thống, cứ năm chẵn công ty này sẽ tổ chức gặp mặt, còn năm lẻ thường gửi thiệp chúc mừng tới các bậc phụ huynh.

Nói về khó khăn của các nữ doanh nhân, bà Đinh Thị Quỳnh Vân - CEO PWC cho rằng trong kinh doanh dù là doanh nhân nam hay nữ đều gặp những thách thức.

“Chúng ta hay nói nhiều về thách thức của các nữ doanh nhân, nhưng tại sao không nói về điểm mạnh của họ và cách họ tận dụng nó. Thách thức lớn nhất của phụ nữ là vượt qua chính mình. Nếu mình không tự tin thì sẽ không thể thuyết phục những người khác tin vào mình”, bà Vân nêu quan điểm.

Theo bà Vân, đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, điều đầu tiên là chọn được định hướng phát triển và xác định xem với con đường đó đâu là điểm mạnh của mình. Tiếp theo là xây dựng năng lực doanh nghiệp và phải có một hệ thống hóa, đưa mọi thứ thành quy trình để bất kỳ nhân viên mới nào cũng có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với doanh nghiệp.

Bài viết liên quan