Công nghệ đang len lỏi mạnh mẽ vào bất động sản cho thuê

Theo Savills Việt Nam, Covid-19 làm thay đổi cách thức tiếp cận của BĐS cho thuê. Proptech- công nghệ áp dụng trong quản lý BĐS đang ngày càng được sử dụng để giảm thiểu rủi ro thông qua tự động hóa, cả trong không gian riêng và chung.

dự án BĐS, đeo khẩu trang, nhà ở cho thuê

Từ việc không thể bắt tay trong các buổi họp mặt, đến việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đại dịch Covid-19 đã thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. BĐS nhà ở cho thuê cũng phải thích ứng với điều kiện bình thường mới này. 

Theo Savills, Proptech- công nghệ áp dụng trong quản lý BĐS đang ngày càng được sử dụng để giảm thiểu rủi ro thông qua tự động hóa, cả trong không gian riêng và chung. Những nơi mà mọi người sống gần nhau, chẳng hạn như nhà ở dành cho người cao tuổi, nhà ở cho sinh viên và nhiều gia đình, đang thực hiện thay đổi để đảm bảo an toàn cho cư dân của họ.

Dưới đây là một số gợi ý cho các nhà đầu tư nhằm cải thiện các dự án BĐS nhà ở có sẵn để đa dạng hóa nguồn đầu tư và thu lợi nhuận tốt trong giai đoạn này.

Thứ nhất, hệ thống thông minh tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trong thời gian cao điểm và điều chỉnh nhiệt độ khi các tòa nhà hoặc đơn vị không có người ở. Hệ thống lọc tiên tiến và lưu thông không khí sạch cũng sẽ là chìa khóa để giảm thiểu khả năng lây lan virus.

Thứ hai, sức khỏe là một vấn đề được cân nhắc nhiều hơn bao giờ hết. Các dự án mới có thể ưu tiên không gian xanh và ban công riêng làm tiện nghi cho cư dân.

Thứ ba, các ứng dụng tòa nhà chuyên dụng có thể cho phép người thuê yêu cầu bảo trì hoặc lên lịch hẹn để nói chuyện với quản lý tòa nhà thông qua một chatbot, tất cả mà không cần nói chuyện trực tiếp với một người. AI có thể được tích hợp vào hệ thống quản lý tòa nhà để theo dõi sự cố và báo cáo các vấn đề cho ban quản lý.

Thứ, việc gia tăng nhu cầu làm việc tại nhà có thể khiến người thuê tìm kiếm các dự án BĐS có không gian làm văn phòng tại nhà.

Thứ năm, các không gian chung và chức năng của chúng sẽ được đánh giá lại. Giới hạn sức chứa ở các trung tâm thể dục, khu vực ăn uống và các khu vực chung khác, nhưng việc cho phép cư dân đặt trước thời gian sử dụng các tiện nghi này có thể là cần thiết.

Thứ sáu, sự kết hợp giữa các loại và kích thước căn hộ (có tính đến thị trường địa phương) phù hợp là điều cần thiết để hỗ trợ tỷ lệ cho thuê. Các đơn vị lớn hơn có thể hấp dẫn hơn trước đây.

Thứ bảy, bãi đậu xe hơi và xe đạp có thể cũng sẽ được tăng lên, do người dân tránh phương tiện công cộng thay vì phương tiện giao thông cá nhân.

Thứ tám, khu vực ra vào và lối thoát sử dụng công nghệ touch-free không chạm có thể trở nên phổ biến hơn. Khóa thông minh có thể được mở bằng điện thoại thông minh và các lối vào và lối ra của tòa nhà có thể được mở khóa bằng chìa khóa hoặc thẻ không tiếp xúc. Hệ thống di chuyển một chiều qua các tòa nhà và thang máy tự động cũng có thể được sử dụng để giữ an toàn cho tòa nhà và cư dân.

Hạ Vy

Bài viết liên quan