Công Nghệ

Quy định về khu vực cấm, hạn chế bay đối với tàu bay không người lái, flycam

Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định rõ khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ. Xem thêm »

FPT hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu AI Mila

Tập đoàn FPT và Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila vừa tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược thông qua hình thức trực tuyến ở hai đầu cầu Hà Nội (Việt Nam) và Montreal (Canada). Xem thêm »

Muốn thành “Grab trong viễn thông”, Reddi đối mặt thực tế khắc nghiệt

Mạng di động ảo Reddi (đầu số 055) ôm tham vọng trở thành Uber, Grab trong viễn thông, nhưng thực tế rất khốc liệt đang đón chờ Reddi. Xem thêm »

VNPT hợp tác dùng chung 1.200 trạm BTS với các nhà mạng

VNPT, đã cùng Viettel, MobiFone, Gtel đã ký kết thỏa thuận dùng chung cơ sở hạ tầng các trạm thu phát sóng (BTS). Theo thỏa thuận này, các nhà mạng sẽ dùng chung khoảng 1200 trạm BTS. Xem thêm »

Các nhà mạng vào cuộc: Dấu chấm hết cho tình trạng SIM “rác”?

Việc Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các nhà mạng mạnh tay xử lý tình trạng SIM "rác" sẽ khiến các đại lý SIM - thẻ trong thời gian tới khó lòng có thể lách luật. Xem thêm »

Smartphone giá rẻ dưới 1 triệu đồng của Bkav sẽ đến tay người dùng vào tháng 7/2020

Ngày 10/6, Tập đoàn công nghệ Bkav công bố sản xuất dòng điện thoại Bkav Smart Feature Phone 4G - C85, giá dưới 1 triệu đồng. Xem thêm »

MobiFone sẵn sàng nhập cuộc Mobile Money

MobiFone đã đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về cơ sở hạ tầng và kỹ thuật để chờ ngày được cung cấp dịch vụ Mobile Money. Xem thêm »

Hãng taxi đầu tiên ở Việt Nam sử dụng SmartPOS, thanh toán cực nhanh, vừa di chuyển vừa mua hàng

Ngày 9/6, VNPAY và Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức Lễ công bố hợp tác chiến lược, triển khai vận hành giải pháp VNPAY SmartPOS trên xe taxi Mai Linh. Xem thêm »

Nhẫn Oura – Công cụ giúp cảnh báo sớm virus SARS-CoV-2

Sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhẫn Oura có thể phát hiện một người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ba ngày trước khi xuất hiện triệu chứng. Xem thêm »

Pháp giới thiệu ứng dụng truy vết tiếp xúc với người mắc COVID-19

Ứng dụng "StopCovid" được xây dựng với tính năng theo dõi người dùng tiếp xúc gần với người khác trong vòng 2 tuần và sẽ cảnh báo khi phát hiện bất kỳ người nào mắc COVID-19. Xem thêm »

Trung Quốc khởi động hệ thống trực tuyến dự đoán COVID-19 toàn cầu

Hệ thống này được thiết lập bởi Trung tâm hợp tác phát triển về an toàn sinh thái miền Tây do Đại học Lan Châu ở tỉnh Cam Túc miền Tây Bắc của Trung Quốc. Xem thêm »

Hướng đi chuẩn mực cho các tập đoàn và quốc gia trong lựa chọn blockchain

Công nghệ chuỗi khối (blockchain) là một công nghệ đột phá gây bão trên toàn thế giới. Xem thêm »

Hướng đi nào chuẩn mực cho các tập đoàn và quốc gia trong lựa chọn blockchain

Công nghệ chuỗi khối (blockchain) là một công nghệ đột phá gây bão trên toàn thế giới. Xem thêm »

Giải pháp điện toán biên toàn diện từ cái bắt tay hợp tác của các ông lớn toàn cầu

Việc triển khai cơ sở hạ tầng điện toán biên ngày càng trở nên quan trọng để gia tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Xem thêm »

Đốt hàng triệu USD sản xuất robot, Apple nhận ra con người làm vẫn tốt hơn

"Robot trông thật tuyệt khi chúng hoạt động. Nhưng một khi sự cố xảy ra, chỉ có trời mới biết", David Bourne, người từng làm việc tại Foxconn, đơn vị sản xuất chính của Apple cho biết. Xem thêm »

Apple, Google, Walt Disney lên kế hoạch từng bước nối lại hoạt động

Apple đang từng bước mở cửa trở lại các cửa hàng trên toàn nước Mỹ, sau khi rất khó khăn để được nối lại hoạt động tại các cửa hàng ở các bang Alaska, Idaho và Alabama hồi đầu tháng này. Xem thêm »

Apple chuẩn bị mở trở lại hơn 500 cửa hàng trên toàn thế giới

Apple sẽ yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt khi đến cửa hàng của hãng này trong kế hoạch mở lại nhiều cửa hàng trên thế giới. Xem thêm »

Sau thời gian nghỉ dịch, Apple bắt đầu cho phép nhân viên trở lại văn phòng

Trái ngược với những công ty công nghệ lớn như Google, Facebook tiếp tục áp dụng chế độ làm việc tại nhà cho nhân viên của mình đến cuối năm, thậm chí Twitter cho phép nhân viên làm việc ở nhà vô thời hạn, Tập đoàn Apple đã bắt... Xem thêm »

Doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn là đối tượng bị tấn công mạng nhiều nhất

Chỉ trong quý I/2020, đã có hơn 1 triệu tấn công khai thác tiền mã hóa vào các thiết bị của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Đông Nam Á. Xem thêm »

Kỹ sư phần mềm được trải thảm đỏ, trả lương khủng

Dù trả lương cao, đãi ngộ lớn, nhưng việc không tuyển đủ kỹ sư phần mềm đang khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Xem thêm »

Anh cân nhắc tìm nguồn cung thiết bị mạng 5G mới thay thế Huawei

Chính phủ Anh đã định danh Huawei là "nhà cung cấp rủi ro cao" và hạn chế mức tham gia của tập đoàn thiết bị viễn thông Trung Quốc trong mạng 5G của nước này ở mức 35%. Xem thêm »

Chuyển đổi số hậu Covid-19: MobiFone bắt tay Bkav phân phối Bphone

Sự kết hợp giữa các doanh nghiệp nội địa như MobiFone và Bkav trong phân phối Bphone B86 mở ra một hướng đi mới thoát khỏi khó khăn hậu Covid-19 Xem thêm »

Cáp quang biển AAG đã được khôi phục hoàn toàn

Đúng như dự kiến, sáng ngày 4/6/2020, tuyến cáp AAG đã được sửa chữa xong, lưu lượng trên tuyến cáp này đã được khôi phục hoàn toàn. Xem thêm »

Việt Nam có mạng viễn thông thứ 7, với đầu số 055

Reddi chính thức trở thành nhà mạng thứ 7 tại Việt Nam, là một trong những nhà mạng di động theo mô hình mạng di động ảo tiên phong tại thị trường Việt Nam. Xem thêm »

Facebook, PayPal đổ tiền vào Gojek, chơi lớn ở mảng thanh toán điện tử

Ngày 3/6, Gojek thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của tập đoàn Gojek. Xem thêm »

Zoom đạt doanh thu tăng vọt bất chấp những quan ngại về bảo mật

Trước đó, ứng dụng Zoom đã hứng chịu một làn sóng tẩy chay do các vấn đề về bảo mật an ninh và dữ liệu cá nhân và buộc phải nâng cấp nền tảng trên quy mô lớn. Xem thêm »

Facebook, PayPal rót vốn vào Gojek- đối thủ của Grab

Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của Tập đoàn Gojek. Xem thêm »

Đại gia công nghệ tiếp tục cập bến Việt Nam

Panasonic bắt đầu di dời nhà máy từ Thái Lan, khởi đầu cho “làn sóng mới” chuyển sang sản xuất tại Việt Nam. Xem thêm »

Google đối diện án phạt 5 tỷ USD do đánh cắp thông tin người dùng

Google bị kiện với cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư của hàng triệu người dùng internet tại Mỹ. Xem thêm »

Dấu chấm hết của những dự án công nghệ trong mơ

Các hãng công nghệ đang siết chặt đầu tư, hạn chế vung tiền cho những dự án lớn trong tương lai vì khó khăn kinh tế hậu Covid-19. Xem thêm »