Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/12: CTG, TDP, PXL

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm CTG, TDP, PXL.

CTG - Giữ đà tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

CTG vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn sau khi điều chỉnh vào nửa cuối tháng 10. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn duy trì giá trị ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Đường EMA12 hiện vẫn đang ở trên đường EMA26, đồng thời MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu cổ phiếu có thể duy trì xu hướng tăng ngắn hạn trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của CTG nằm tại khu vực xung quanh giá 32,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/12: CTG, TDP, PXL

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CTG

TDP - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Hỗ trợ ngắn hạn 30,59

- Xu hướng ngắn hạn tăng

- Hỗ trợ trung hạn 27,81

- Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của TDP ở mức 92 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực.

Thanh khoản của TDP đã cải thiện mạnh từ giai đoạn tháng 11/2020. Đồ thị giá vẫn đang giao dịch trong kênh tăng giá ngắn hạn được hình thành kể từ tháng 11/2020.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/12: CTG, TDP, PXL

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TDP

PXL - Để ngỏ cơ hội bứt phá, đảo chiều xu hướng trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Phân tích:

Trong tương quan biến động ngắn hạn, xu hướng của PXL đã phân khá mạnh so với Upcom Index trong suốt nửa đầu quí IV/2020.

Tuy nhiên, kể từ trung tuần tháng 11 đến nay thì xung lực tăng đang được kích hoạt giúp cổ phiếu quay lại trạng thái đồng thuận xu hướng theo thị trường chung. Trong đó, sự cải thiện của thanh khoản theo chiều giá lên cùng đặc trưng dao động giá dạng bậc thang đang hàm ý về sự duy trì của đà tăng ngắn hạn.

Trong trường hợp này của PXL, xu hướng tăng đồng nghĩa với khả năng bứt phá và mở rộng xu hướng dài hạn trên cơ sở của mẫu hình tích lũy dạng tam giác. Tín hiệu của lực cầu tích tụ trong 4 phiên gần nhất cũng đang nhấn mạnh tới cơ hội của phiên breakout theo chiều lên.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/12: CTG, TDP, PXL

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PXL

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan