Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/11: POW, FMC, ITA

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm POW, FMC, ITA.

POW - Xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

POW đang nằm trong xu hướng tăng giá sau khi hình thành mô hình hai đáy từ ngưỡng giá 9 và 9,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ nhịp hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/11: POW, FMC, ITA

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu POW. Nguồn: BSC.

FMC – Đồ thị giá đạt mức cao nhất 52 tuần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn 37,08

- Hỗ trợ ngắn hạn 33,16

- Xu hướng ngắn hạn tăng

- Kháng cự trung hạn 39,85

- Hỗ trợ trung hạn 29,98

- Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Stock Rating của FMC ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Việc đẩy mạnh đầu tư các nhà máy mới tập trung cho thị trường EU nhằm hưởng lợi từ Hiệp định thương mại EVFTA, chúng tôi cho rằng FMC có thể duy trì đà tăng trưởng từ chiến lược này trong trung và dài hạn.

Đồ thị giá của FMC đã đạt mức cao nhất 52 tuần và đóng cửa ở mức giá kỉ lục mới với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn duy trì bền vững và tiếp tục mở rộng về mức mục tiêu vọng cho chu tăng trưởng mạnh này là 39,85.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/11: POW, FMC, ITA

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FMC. Nguồn: Tradingview.

ITA - Khả năng bứt phá đỉnh cũ trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Trong ngắn hạn, đà tăng của ITA được bao quát bởi kênh giá hồi qui với độ rộng 1,5 lần độ lệch chuẩn. Dấu hiệu từ bốn phiên bùng nổ thanh khoản gần đây đang hỗ trợ cho vọng bứt phá và hình thành nhịp tăng mới.

- Tín hiệu mua theo MACD cũng đã được kích hoạt. SMA 10 phiên giữ vai trò hỗ trợ động cho xu hướng ngắn hạn.

- Trên cơ sở hồi qui cho toàn bộ giai đoạn hiệu chỉnh trung hạn, vùng giá 6 tương ứng với ngưỡng Fibonacci 78,6 – 100% là mục tiêu của ITA trong kịch bản của nhịp tăng mới.

Phân tích:

Sau nhịp giảm mạnh của tháng 6 - 7/2020 thì ITA đã tạo đáy ở vùng giá 4 và hiện đang vận động theo kênh xu hướng tăng nhẹ. Đáng chú ý là toàn bộ quá trình điều chỉnh và hồi phục này diễn ra dưới dạng mẫu hình tam giác hàm ý về sự tái tích lũy trong trung hạn.

Trong hai tuần gần nhất, sự cải thiện của lực cầu đã giúp ITA quay lại vùng kháng cự của mẫu hình giá. Cầu chủ động đẩy giá giúp để ngỏ khả năng bứt phá ngưỡng kháng cự 5,3 và ITA có thể tiếp diễn chiều tăng hướng về khu vực đỉnh tháng 6/2020.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 30/11: POW, FMC, ITA

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu ITA. Nguồn: Tradingview.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan